Toyota Motorsport

“ดีเจเด” สตาร์ทเรซ วีออส วันเมคเรซ ที่ภูเก็ต

“ดีเจเด” ดาวิเด โดริโก้ สุดเจ๋งจบอันดับที่ 4

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต สนามแรก จ.ภูเก็ต

การแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016” สนามแรกระเบิดศึกความมันส์กันที่ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 2-3 กรกฏาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยในปี 2016 นี้ “ดาวิเด โดริโก้” ลงแข่งขันเช่นเดิม โดยใช้รถ วีออส เบอร์ 99 ลงแข่งในรุ่น วีออส วันเมคเรซ โดยขับให้กับทีม “KYB Exedy Compact Puma Superclub Racing”

สำหรับปี 2016 ถือเป็นปีทองอีกหนึ่งปีของ “ดาวิเด โดริโก้” และครอบครัว “Superclub Racing” เนื่องจากในปีนี้ทาง “Superclub Racing” มีสปอร์นเซอร์เข้ามาสนับสนุนหลายแบรนด์ด้วยกัน เนื่องจากความเป็นกันเองของนักแข่งและสมาชิกภายในทีม รวมไปถึงภาพลักษณ์ที่ออกไปสู่สายตาประชาชนของ “Superclub Racing” นี้ ทำให้แบรนด์สินค้าหลายๆ แบรนด์เข้ามาสนับสนุน “Superclub Racing” สำหรับในปีนี้ทาง “Superclub Racing” ส่งสมาชิกเข้าร่วมทำการแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต”  1 คน คือ “ดาวิเด โดริโก้” ซึ่งลงแข่งในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” ในนามทีม “KYB Exedy Compact Puma Superclub Racing” นั้นเอง

โดยการแข่งขันในสนามแรกที่ จ.ภูเก็ต ทีมงานได้เปิดตัวทีมอย่างหยิ่งใหญ่ด้วยการดึงตัว “พริตตี้เงินล้าน” อย่าง “นิกกี้” นอกจากนี้ยังดึงตัวเน็ตไอดอลของชาวอีสานอย่าง “มายมิ้นท์พริตตี้อีสาน” และ”เจเน็ต” ซึ่งเป็น พริตตี้มอเตอร์โชว์ที่สร้างสีสันให้กับงานมาแล้ว พวกเขาเหล่านี้มารวมตัวกันเป็น “Superclub Angel” จะสร้างสีสันตลอดปี 2016 นี้อีกด้วย

ส่วนผลการแข่งขันของ “ดาวิเด” นั้น สามารถทำเวลาควอลิฟายมาในอันดับที่ 8 จากรถทั้งหมด 26 คัน ซึ่งแต่ละคันนั้นฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาจริงๆ หลังจากควอลิฟายมาในอันดับที่ 8 ทีมช่างจัดเซ็ทรถและเตรียมความพร้อมให้กับรถเรียบร้อย เพื่อที่เตรียมตัวแข่งขันในวันรุ่ง ช่วงเวลาแข่งขันจริง ช่วงบ่าย ๆ ของวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฏาคม ที่สวนสาธารณะสะพานหิน จ. ภูเก็ต ท่ามกลางคนดูกว่า 5 พันคนอีกทั้งยังมีการถ่ายทอดสดผ่านไลม์สตรีมมิ่งของทาง โตโยต้าเองด้วย และนักข่าวที่มาทำข่าวแข่งครั้งนี้อีกมากมาย ทั้งนั่งข่าวท้องถิ่นและนักข่าวจาก กรุงเทพด้วย

เข้าสู่โหมดการแข่งขันจริงรถทั้งหมด 26 เข้ากริดสตาร์ทเพื่อเตรียมตัวชิงชัยเพื่อเป็น 5 อันดับที่จะไปยืนบนโพลเดียมของรายการนี้ หลังจากป้าย 30 วิเก็บลง ธงเขียวโบกสะบัดเพื่อที่จะให้รถแข่งทั้ง 26 คันวอร์มเครื่องยนต์และเช็คสภาพสนามครั้งสุดท้ายอีกหนึ่งรอบ หลังจากวนรถผ่านไป 1 รอบสนามรถทุกคันกลับมาตั้งที่กริดสตาร์ทเดิม ก่อนที่จะรอสัญญาณไฟแดงติดครบ 5 ดวง สัญญาณไฟแดงดับ ลงรถทุกคันทะยานออกจากกริดสตาร์ทของตัวเอง หนึ่งในนั้นก็มี “ดาวิเด” ที่เหยียบคันเร่งมิด ทะยานออกจากกริดสตาร์ทของตัวเองเช่นกัน เพื่อแย่งชิงอันดับที่ดีที่สุดก่อนออกจากโค้งแรกนั้นเอง การแข่งขัน 22 อันสุดมันส์ได้เริ่มขึ้นแล้ว ดาวิเด ขับตามแผนที่ตัวเองตั้งเอาไว้และใจเย็นค่อยๆ วิ่งไล่แซงคู่แข่งที่ละคัน จนสามารถขึ้นมาถึงในอันดับที่ 5 ตลอดการแข่งขัน 22 รอบ ที่ผ่านมามีเกิดอุบัติเหตุขึ้น ทำให้มีสัญญาณธงเหลืองขึ้นมาในโค้งระหว่างการแข่งขัน แต่นักแข่งทุกคันนั้นก็ขับอย่างสนุกสนานเช่นกัน จนมาถึงในรอบสุดท้าย จนมาถึงรอบก่อนสุดท้าย “ดาวิเด” สามารถขยับอันดับตัวเองขึ้นมาในอันดับที่ 4 สามารถแซงคู่แข่งได้ในโค้งแรก และเป็นรอบสุดท้ายของการแข่งขันอีกด้วย ทำให้ “ดาวิเด” รับธงตราหมากรุกในอันดับที่ 4 ไปครองได้อย่างสุดมันส์จริงๆ อย่างไม่เป็นทางการเนื่องจากต้องรอนายสนามเซ็นรับรองอีกครั้งหนึ่ง

หลังจากที่นายสนามเซ็นรับรองผลการแข่งขันแล้ว “ดาวิเด” โดนบวกเพิ่มอีก 30 วินาที เนื่องจาก “ดาวิเด” แซงรถคันข้างหน้าในเขตธงเหลืองนั้นเอง ทำให้ “ดาวิเด” โดนบวกเพิ่มอีก 30 วินาที และทำให้เขาได้อันดับที่ 8 จึงตกโพลเดียมไปอย่างน่าเสียดายจริงๆ

ติดตามชมและเชียร์ “KYB Exedy Compact Puma Superclub Racing” ในสนามต่อไปวันที่ 13-14 สิงหาคม 2559 จ. นครราชสีมานะครับ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ แฟนเพจ www.facebook.com/superclubracing นะครับ ขอบคุณสปอร์นเซอร์ใจดีอย่าง “KYB, Exedy, Compact Break, Puma, TRD Asia, Gm Motorsport, Liqui Moly, TAD และ TU Sticker” ด้วยนะครับ

Comments are closed.