Super GT

“ซูเปอร์ จีที” ซ้อมเข้ม “ทีมไทย” พร้อมบู๊โฮมเรซ 8 – 9 ตุลาคมนี้

“ซูเปอร์ จีที” ซ้อมเข้ม “ทีมไทย” พร้อมบู๊โฮมเรซ

buriram-supergt-day1_60

เหล่าทีมแข่งในศึก “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016” ซักซ้อมเซ็ตอัพรถแข่งอย่างหนัก สำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ หวังคว้าชัยในแผ่นดินไทย ขณะ 2 ทีมแข่งไทยอย่าง โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ และ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต เผยพร้อมเต็มร้อยกับ “โฮมเรซ” ตั้งเป้าผลงานดีที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบเบอร์หนึ่งของญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นศึกมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก รายการ ซูเปอร์ จีที 2016 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 7 ของฤดูกาลในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้รายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016” ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่ไทยมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้ โดยนับเป็นโค้งสุดท้ายของการตัดสินแชมป์ประจำปีในฤดูกาลนี้

buriram-supergt-day1_2667

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2016 บรรดาทีมแข่งทั้ง 41 ทีม ในศึก ซูเปอร์ จีที ได้ทำการซักซ้อมเซ็ตอัพรถแข่งอย่างหนัก เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ นำโดยจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพในรุ่น จีที 500 อย่าง ทีม นิสโม รถแข่ง นิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 1 ที่ขับโดย ซึจิโอะ มัตซูดะ นักขับญี่ปุ่น และ รอนนี่ กวินตาเรลลี่ นักขับอิตาเลียน ซึ่งมี 100 คะแนน ตามด้วย เลกซัส ทีม เซนต์ เซรูโมะ หมายเลข 38 ที่ขับโดยคู่หูชาวญี่ปุ่นอย่าง ยูจิ ทาชิคาว่า และ ฮิโรอากิ อิชิอูระ ที่รั้งอันดับ 2 ตามหลังเพียง 10 คะแนน เท่านั้น

ส่วนในรุ่น จีที 300 นำโดยจ่าฝูงอย่างทีม อาร์ แอนด์ ดี สปอร์ต รถแข่งซูบารุ บีอาร์ซี หมายเลข 61 ขับโดยคู่หูชาวญี่ปุ่นอย่าง ทาคูโตะ อิกูชิ และ ฮิเดกิ ยามาอูชิ มี 94 คะแนน ตามด้วยอันดับ 2 อย่าง ทีม เอพีอาร์ รถแข่งโตโยต้า พรีอุส หมายเลข 31 ขับโดย โคกิ ซากะ และ ยูอิชิ นากายาม่า มี 76 คะแนน

buriram-supergt-day1_6073

ด้าน 2 ทีมแข่งจากประเทศไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขันอย่าง โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ ที่ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะ วัฒนะ และ ปิติ ภิรมย์ภักดี รวมถึง วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ที่ขับโดย ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม และ มอร์แกน เฮเบอร์ นักขับดาวรุ่งออสเตรเลียน วัย 22 ปี ก็ร่วมซ้อมเซ็ตอัพและเปลี่ยนตัวนักขับร่วมกับทีมเช่นกัน

สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ประธานกรรมการ บริษัท ทีอาร์ดี (ไทยแลนด์) จำกัด ในฐานะทีมบอสของ โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ เผยว่า “รถแข่ง โตโยต้า 86 เอ็มซี คันนี้เป็นรถใหม่เอี่ยมจากโรงงาน ซึ่งมีสเป็กเดียวกันกับทีม วีว่า ซี ทีม ซึชิยะ ในรุ่น จีที 300 โดยก่อนจะถูกส่งมาที่ประเทศไทยเพื่อแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ก็ได้มีนักขับในทีม ซึชิยะ ลงทดสอบรถคันนี้ให้ ถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และพร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขันที่บุรีรัมย์ ส่วนนักขับทั้ง 2 คน ถือว่าใหม่มากกับรถแข่งคันนี้ ต้องรอดูผลการซ้อมในวันเสาร์ช่วงเช้า ว่าเราจะทำงานไปในทิศทางไหน ซึ่งนักขับของเรามีความคุ้นเคยกับสนามอยู่แล้ว ตั้งเป้าว่าจะทำผลงานติดอยู่ในกลุ่มหน้าได้”

buriram-supergt-day1_8746

ด้าน ชนม์สวัสดิ์ ที่ลงแข่ง บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด กล่าวว่า “เรามีความพร้อมกว่าเดิมหากเทียบกับปีที่แล้วซึ่งถือเป็นครั้งแรก ปีที่ผ่านมาเราไม่เคยต้องลงแข่งกับรถอีกประเภทที่เร็วกว่าทำให้มีความกังวลเมื่อโดน รถจีที 500 แซง บางจังหวะต้องหลบออกนอกเรซซิ่งไลน์ ทำให้เศษยางมาติดที่ล้อ สร้างความลำบากในการขับมาก แต่ในปีนี้เราปรับตัวได้แล้ว และตั้งเป้าว่าจะทำผลงานให้ดีกว่าเดิม”

“ส่วนรถแข่งในปีนี้เปลี่ยนมาใช้ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม6 จีที3 ซึ่งควบคุมง่ายกว่าเดิม ผมได้มีโอกาสทดสอบ 1 วัน ถือว่าทุกอย่างลงตัว และเวลาต่อรอบทำได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาด้วย โดยวางแผนให้ผมเองเป็นนักขับไม้แรก และจะต้องขับให้เวลาต่อรอบคงที่มากที่สุดเพื่อเกาะกลุ่มหน้าให้ได้ ก่อนจะส่งต่อให้ มอร์แกน ซึ่งเป็นนักขับมือหนึ่งลงมาไล่เก็บในช่วงท้าย” ชนม์สวัสดิ์ กล่าว

สำหรับการแข่งขัน บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016 จะเข้าสู่โปรแกรมอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ ด้วยการซ้อมในช่วงเช้า ก่อนจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคมนี้ ออกสตาร์ทเรซเวลา 15.00 น. โดยจะถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง ทรู4ยู ช่อง 24 ทั้ง 2 วัน

Comments are closed.