Toyota Motorsport / Uncategorized

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ครึ่งทางของการชิงชัยแชมป์ประจำปี

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 สนามที่ 3

ครึ่งทางของการชิงชัยแชมป์ประจำปี

PRimg-20170920112942

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 FAST FUN FEST ‘LIVE EXPERIENCE’ ดุเดือดอย่างต่อเนื่องในสนามที่ 3 เมื่อวันที่ 16 – 17 กันยายน ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา โดยมี นายสุรศักดิ์ สุทองวัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายเจริญชัย  สุวรรณศรี ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค3 และ ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น

TMS_01

ผลการแข่งขัน “Shohei Oda” จาก “ADVICS RACING TEAM CEF”  โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1”  ขณะที่ “Clement Leung” ครองแชมป์ “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 2” ทางด้าน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” สามารถคว้าแชมป์  3 สนามรวด รวมถึง “ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์” ที่คว้าแชมป์รายการ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” และ “สะมอ ขอนพุดซา” คว้าแชมป์ในรายการ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” ในสนามที่ 3 ไปครองได้สำเร็จ

TMS_04

วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

เปิดฉากสนามแข่ง ความยาว 2.1 กิโลเมตร กับนักแข่งสาวสวยทั้ง 11 คน กับ 20 รอบการแข่งขัน โดยครั้งนี้ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” อาศัยจังหวะช่วงชิงตำแหน่งผู้นำเบียดเอาชนะ“Rina Ito” สามารถคว้าแชมป์ 3 สนามรวด และทำให้มีคะแนนสะสมนำเป็นอันดับ 1  โดยมี “Rina Ito” ตามมาในอันดับที่ 2 ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของนัก “กมลชนก บุญคร่ำ” จากทีม “SITTIPOL GROUP TEAM”

TMS_03

วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1

วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1 มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 12 คัน แข่งขัน 20 รอบสนามแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “Shohei Oda” จากทีม“ADVICS RACING TEAM CEF” ในขณะที่อันดับ 2  เป็นของ “Victor Conrad Spliid Jensen” และอันดับที่ 3 เป็นของ “ธีรภัทร เอี่ยมจินดา”

TMS_04

วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 2 

วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 2 มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 7 คัน แข่งขัน 20 รอบ โดย ” Clement Leung” คว้าแชมป์อันดับ1 โดยมี “Kelvin Kwok” คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “นาดิร ศิลาพงษ์” จาก Toyota Racing School Team

TMS_05

โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ

สนุกเร้าใจไปกับ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 12 คันแข่งขัน 22 รอบสนาม โดยแชมป์ตกเป็นของ “ธีรเวทย์ พุกพิบุลย์” โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี “โชคชัย จารุนงคราญ” ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “Kentaro Chiba” จากทีม ”ADVICS RACING TEAM CEF”

TMS_07

ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

ปิดท้ายด้วยรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ที่มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 16 คัน กับ 22 รอบ เริ่มต้นการแข่งขันหลังจากสัญญาณไฟออกสตาร์ทดับลง เหล่านักแข่งก็ต่างเร่งเครื่องเพื่อแย่งชิงไลน์ในการเข้าโค้งแรก ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดย “สะมอ ขอนพุดซา” สามารถยึดครองตำแหน่งผู้นำ พร้อมคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด ตามมาด้วย “ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ” ในอันดับที่ 2 และ “ธกร โชควนิช” จากทีม “SIRISHIN BLAZE RACING TEAM” ในอันดับ 3

KMX_7738

นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจแล้ว กิจกรรมของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบภายใต้แนวคิด Fast Fun Fest  อาทิเช่นกิจกรรมอบรมขับขี่ปลอดภัยโดย TOYOTA RACING SCHOOL / Car Performance Show/ การแสดง WAKUDOKI DANCE CONTEST และ กิจกรรม MEET & GREET TOYTA RACING STAR TEAM พร้อมปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดมันส์โดนใจวัยรุ่นจากศิลปินวง 25 Hour

TMS_10

ติดตามความมันส์ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 สนามที่ 4 ได้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ 6- 8 ตุลาคมนี้

Comments are closed.