Toyota Motorsport

โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2017 สนามที่ 2 ระเบิดความมันส์ ชายหาดบางแสน

โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2017 สนามที่ 2

ระเบิดความมันส์ ชายหาดบางแสน

MEE_6918_HIRES

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน Bangsaen Grandprix 2017 และ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” สนามที่ 2 ซึ่งเข้าร่วมรายการแข่งขันระดับประเทศ รายการ “บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017” เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ณ ริมหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

Toyota _1

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะกล่าวว่า “นับเป็นเวลากว่า 1 ทศวรรษ ที่รายการแข่งขันรถยนต์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ ไม่เพียงแต่ได้รับการยอมรับภายในประเทศไทยเพียงเท่านั้น แต่ยังได้รับการยอมรับในเวทีระดับสากลอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในภูมิภาคเอเชียได้เป็นอย่างดี นับเป็นเกียรติอย่างสูง ที่โตโยต้าได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่นี้”

Toyota Motorsport_03

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ได้พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด FAST FUN FEST ‘LIVE EXPERIENCE’ เริ่มจากรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ทั้งในรุ่น ไฮลักซ์  รีโว่ วันเมคเรซ กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ประกอบด้วยการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบทั้งหมด 4 รุ่น ทั้งในรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี พร้อมด้วยการแข่งขันรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ รุ่น วีออส วันเมคเรซ และ รุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ในสนามการแข่งขันเฉพาะกิจ ริมหาดบางแสน-แหลมแท่น-เขาสามมุข ระยะทางรวม 3.7 กิโลเมตร

Toyota Motorsport_10

สรุปผลการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2007 สนามที่ 2 Shohei Oda โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ในรุ่น วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1 และ Clement Leung” คว้าแชมป์ในรุ่น วีออสวันเมคเรซ ดิวิชั่น 2 ในขณะที่ วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ “นัทจัง” ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ยังสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ต่อเนื่องเป็นสนามที่สอง นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ “เอ็กซ์” สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ที่สามารถคว้าแชมป์รายการ โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ และ “เบียร์” นฤชิต เกียรติมณีศรี ที่คว้าแชมป์ในรายการ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ สนามที่ 2 ไปครองได้สำเร็จ

Toyota _2

โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ในการแข่งขัน Bangsaen Grandprix 2017 นำทัพโดย “อาร์โต” สุทธิพงศ์ สมิตชาติ  และ “ต้น” มานัต กุละปาลานนท์ ลงแข่งขันด้วยรถโตโยต้า 86 ในรายการ Thailand Super Car GTC “แมดคาว” ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ “แมน” ณัฐพงษ์  ห่อทองคำ ลงแข่งขันในรายการ Thailand Super Car GTM ทั้งยังได้แชมป์จากรายการ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ปี 2016 อย่าง นาโอกิ คาวามูระ มาร่วมลงแข่งขันในรายการ Thailand Super 2000 โดยมีผลการแข่งขันดังนี้

Toyota Motorsport_13

นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีดาราชื่อดังของเมืองไทยหลายคน อาทิเช่น “กวาง AB Normal” ศิริศิลป์ โชติวิจิตร “ซานิ AF” นิภาภรณ์ ฐิติธนการ และ “เติ้ล” ธนพล นิ่มทัยสุข ที่มาเพิ่มสีสันในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต นิสิตนักศึกษา ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้มีส่วนร่วมใน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต มากยิ่งขึ้น

ต่อเนื่องความมันส์กับ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 สนามที่ 3 พบกับความมันส์เต็มรูปแบบอีกครั้งที่ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา วันที่ 15- 17 กันยายน 2560.

Toyota Motorsport_05

Comments are closed.