Toyota Motorsport

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต สตาร์ทเรซแรก รีโว่ วันเมคเรซ

TOYOTA Motorsport 2016

เปิดเกมส์เรซแรกที่ จ.ภูเก็ต สตาร์ทเรซแรก รีโว่ วันเมคเรซ

Toyota Motorsport 2016_08

เปิดฉากแล้ว โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 สนามที่ 1 ณ สวนสาธารณะ สะพานหิน จ.ภูเก็ต จัดเต็มความสนุกความเร้าใจ จัดเต็มด้วยการเพิ่มการแข่งขันเป็น 4 รุ่นคือ วีออส เลดี้ คัพ, วีออส วันเมคเรซ, อัลติส วันเมคเรซ และ รีโว่ วันเมคเรซ พร้อมจัดกิจกรรมให้ร่วมสนุกฟรี..ตลอดงาน

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท ทีอาร์ดี (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมด้วยผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้า จังหวัด ภูเก็ต โดยมี นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธานในการจัดการแข่งขันในสนามเปิดฤดูกาล โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016

Toyota Motorsport 2016_07

Vios Lady Cup

วีออส เลดี้ คัพ “นัทจัง” ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ หมายเลข 39 #ทีมลูกวัว ลูกสาวคนเก่งของ Mad Cow ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ กลับมาทวงแชมป์สนามภูเก็ตคืนได้สำเร็จ โดยหลังจากการจับเวลารอบคัดเลือก สามารถทำเวลาได้เป็นอันดับที่ 2 ด้วยเวลา 1:00.968 โดยโพลโพซิชั่น ตกเป็นของนักแข่งสาวชาวญี่ปุ่น Kobayashi Manami หมายเลข 21 ด้วยเวลา 1.00.833 สตาร์ทเรซ Manami ออกนำตามติดมาด้วย นัทจัง ไล่เบียดคู่คี่ ตลอดการแข่งขัน จนเข้าถึงรอบสุดท้าย ในจังหวะที่ไล่น๊อครอบ นัทจัง ชิงไลน์แซงได้ดีกว่า ขึ้นนำ Manami และทยานเข้าเส้นชัย รับแชมป์ สนามแรกประจำฤดูกาลได้สำเร็จ

Toyota Motorsport 2016_01

Vios One Make Race

เยอะที่สุดในสนามต้องยกให้รุ่นนี้ วีออส วันเมคเรซ ที่มีนักแข่งร่วมการแข่งขันถึง 24 คัน “อาร์ม” เชาวลิต สุขหร่อง หมายเลข 66 นักแข่งจาก โตโยต้า เรซซิ่ง สคูล ท๊อปฟอร์ม ตั้งแต่รอบควอลิฟาย ด้วยเวลา 1.00.368 ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่น และออกนำแบบม้วนเดียวจบ รถสวยกลับบ้าน คว้าแชมป์ ในรุ่นวีออส วันเมคเรซ เพื่อนร่วมทีม “ฮง” โชคชัย จารุนงคราญ หมายเลข 69 ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 6 แต่สามารถไล่แซงคู่แข่ง รับรองแชมป์ได้สำเร็จ ทำให้ทีมจาก โตโยต้า เรซซิ่ง สคูล เข้าเส้นชัยแบบ วันทู ในสนามที่ 1

Toyota Motorsport 2016_02

Corolla Altis One Make Race

อัลติส วันเมคเรซ นักแข่ง เกรด บี ถือเป็นรุ่นที่ทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด ซึ่งผลในรอบควอลิฟาย Naoki Kawamura 70 นักแข่งชาวญี่ปุ่น ทำเวลาไว้ดีที่สุดคือ 58.567 ได้ออกสตาร์ทจากหัวแถว โดยในกริดสตาร์ทอันดับ 2 เป็นของ “เบิร์ด” อลงกรณ์ ยั่งยืน หใายเลช 56 ที่กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง โดยทำเวลาได้ 58.958 เริ่มออกสตาร์ทในช่วงต้นเกมส์ มีจังหวะชุลมุน ที่โค้งขวา สุดทางตรง ทำให้มีการเปลี่ยนตำแหน่งในหลายอันดับ ทำให้ 2 คู่หูนักแข่งชาวญี่ปุ่น Naoki Kawamura และ Kentaro Chiba พลิกขึ้นมาเป็นกลุ่มนำ และรักษาตำแหน่งได้ตลอดการแข่งขัน 22 รอบ รับอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับ

Toyota Motorsport 2016_14

Hilux Revo One Make Race

ปิดท้ายด้วยศึกกระบะตัวแรง รีโว่ วันเมคเรซ ที่เป็นการกลับมาจัดการแข่งขันรถกระบะ วันเมคเรซ อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนาน ด้วยการนำ รถยนต์ โตโยต้า ไฮลักษ์ รีโว่ เครื่องยนต์ 2.4 ดีเซล มาตกแต่งเพื่อการแข่งโดยทาง TRD เป็นผู้จัดทำให้ทั้งหมด และสนามภูเก็ต ก็ถือเป็นสนามเปิดตัวการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

“โต้ง”ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ หมายเลข 22 ตอกเวลาแรกในรุ่น รีโว่ วันเมคเรซ ไว้ที่ 1.02.083 ในรอบควอลิฟาย ออกสตาร์ทอันดับที่ 1 นัดเปิดสนาม และยังคงความแรง หวดขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ท จนรับธงหมากรุกได้เป็นคนแรก กับเวลาใหม่ที่ 1.01.836 นาที ประเดิมรับแชปม์แรกในรุ่น รีโว่ วันเมคเรซ ไปครองได้สำเร็จ ตามติดท้ายด้วยอันดับที่ 2 โสภณ ภุมรินทร์ หมายเลข 36 และ เฉลิมพล ผลลูกอินทร์ หมายเลข 13

Toyota Motorsport 2016_15

นอกการความตื่นเต้นในสนามการแข่งขัน โตโยต้า ยังคงจัดโชว์พิเศษฉลอง 30 ปี โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ด้วย TOYOTA team Thailand Show ด้วยการวิ่งโชว์สมรรถนะของ รถคอนเซ็ปต์คาร์ คันแรกที่ “อาร์โต” สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ได้ใช้แข่งขันและคว้าชัยมาเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา พร้อมด้วยเหล่า ซุปเปอร์คาร์ โตโยต้า 86 ที่ลงแข่งขันในรายการ ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซี่รี่ย์ พร้อมด้วยการขับขี่ที่โชว์สมรรถนะอีกมากมาย Vios Fun Direction Show, Altis Race Party Show, Revo Power Drift Show และ Altis Pro Show และส่งท้ายความสนุกด้วยคอนเสิร์ตจาก Buddha Bless ในช่วงค่ำวันอาทิตย์

Toyota Motorsport 2016_16

สนามการแข่งขันต่อไป โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 สนามที่ 2 จะจัดขึ้นในวันที่ 13 – 1 4 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ชมฟรีตลอดงานเช่นเคย

Toyota Motorsport 2016_24

สรุปผลการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 สนามที่ 1 จ.ภูเก็ต

วีออส เลดี้ คัพ

 1. ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ
 2. Kobayashi Manami
 3. ฑิฆัมพร เรืองรองวัฒนา
 4. แพรวพรรณ ธรรมลาภา
 5. สมหทัย เหรียญทอง

วีออส วันเมคเรซ

 1. เชาวลิต สุขหร่อง
 2. โชคชัย จารุนงคราญ
 3. จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์
 4. วรท อนุชาติกุล
 5. กัมพล อธิมุตติกุล

อัลติส วันเมคเรซ

 1. Naoki Kawamura
 2. Kentaro Chiba
 3. นิวัฒน์ กลิ่นจำปา
 4. สุพงศ์ ขำต้นวงษ์
 5. ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข

รีโว่ วันเมคเรซ

 1. ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์
 2. โสภณ ภุมรินทร์
 3. เฉลิมพล ผลลูกอินทร์
 4. เพิก เลิศวังพง
 5. ชานนท์ รจนา

Comments are closed.