Circuit

โตโยต้า สนาม 4 ดวลมันส์ลุ้นตั๋ว Netz Cup ใบสุดท้าย

ธนากร – นิวัฒน์ 2 ตัวแทนไทยแข่ง Netz Cup

 กิตติศักดิ์ ซิวแชมป์แรก วีออส

แพรวพรรณ ยึดแชมป์ เลดี้

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 สนามที่ 4 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นักแข่งวันเมคเรซ ได้หวดความเร็วแบบเต็มพิกัดอีกครั้ง สนามระดับโลก ที่นักแข่งทุกคนอยากกลับมาสัมผัส ทางตรงยาว ๆ กับโค้งความเร็วสูง ทวีความมันส์ให้เกมสนามที่ 4 เร้าใจมากยิ่งขึ้น พร้อมเป็นสนามตัดสินเพื่อค้นหา 2 นักแข่งในรุ่น อัลติส

วันเมคเรซ ที่จะได้ไปชิงชัยในศึก Netz Cup Vitz Race ในงาน GAZOO Racing FESTIVAL ที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

วันเมคเรซ รถแข่งแรงเท่ากัน วัดกันที่จังหวะและไหวพริบ การแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบ วันเมคเรซ ที่มีกฎกติกาของตัวรถแข่งที่ถูกกำหนดไว้ ให้เท่าเทียมกันทุกคัน ซึ่งต้องไปวัดผลแพ้ชนะกันด้วยฝีมือของนักแข่งล้วน ๆ และด้วยรถที่มีกำลังเครื่องยนต์ที่เท่ากันทำให้การแข่งขัน จะต้องมีการช่วงชิงไลน์การวิ่ง และอาจมีการกระทบกระทั้งกันได้มากกว่า การแข่งขันในรูปแบบอื่น ที่รถแข่งมีความแรงแตกต่างกัน ซึ่งทำให้เป็นการฝึกเรื่อง “น้ำใจนักกีฬา” ที่ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่นักแข่งทุกคนควรมีติดตัว ยิ่งกว่าถ้วยรางวัล…

โตโยต้า วันเมคเรซ กับ 3 รุ่นการแข่งขัน วีออส-ซี, วีออส-เลดี้ และ อัลติส-บี เกมความมันส์สนามที่ 4 ต้องยกให้ในรุ่น อัลติส วันเมคเรซ กับการชิงตั๋วใบสุดท้ายไปแข่งที่ญี่ปุ่น Netz Cup Vitz Race ด้วยคะแนนเก็บที่ผ่านมา 3 สนาม เบียร์-ธนากร นำหัวตารางซิวตั๋วใบแรกไปอย่างไม่มีปัญหา แต่ยังคงต้องลุ้นกับอันดับที่ 2 ซึ่งมีนักแข่งชาวญีปุ่น 2 คนคั่นอยู่ในตารางอันดับที่ 2 และ 3 ซึ่งไม่ขอรับสิทธิในครั้งนี้ ทำให้นักแข่งที่เหลือในอันดับ 4 ถึง 10 มีลุ้นกันทุกคน  ซึ่งสนามนี้ มัด-นิวัฒน์ กลิ่นจำปา แรงสุดซิวแชมป์ อัลติส สนามที่ 4 คะแนนพุ่งขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 รับตั๋วใบสุดท้ายเป็นตัวแทนไปร่วมการแข่งขัน Netz Cup Vitz Race ที่ประเทศญี่ปุ่น

วีออส เลดี้ ที่ร่วมเรซออกสตาร์ทพร้อมกับ อัลติส สนามนี้มี 5 สาวนักซิ่งร่วมชิงชัย ซึ่งผลการแข่งขัน แพรวพรรณ ธรรมลาภา ยังคงความแรงรับแชมป์สนามที่ 4 ไปครอง ซึ่งเป็นแชมป์ที่ 3 ของฤดูกาลนี้ ทำให้จบสนาม 4 ก็เป็นว่าที่แชมป์ประจำปี วีออส เลดี้ เป็นที่เรียบร้อย

วีออส-ซี คลาสนี้นักแข่งแน่น 16 คันพร้อมกันที่กริดสตาร์ท กิตติศักดิ์ เสียวสลัก ฟอร์มสดขับดี เข้าป้ายรับธงหมากรุก เป็นอันดับที่ 1 คว้าชัยเป็นสนามแรกของฤดูกาลได้อย่างสุดมันส์


ห้ามพลาด !! กับไฟนอลเรซ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 สนามสุดท้าย กับงานใหญ่ส่งท้ายปีที่บางแสน พร้อมมหกรรม มอเตอร์สปอร์ต บางแสน ไทยแลนด์ สปีดเฟสติวัล 2015 วันที่ 24 – 29 พฤศจิกายน 2558 ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ToyotaMotorsportThai, www.toyotamotorsport.net และ IG: @ToyotaMotorsportThai

สรุปผลการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2015 สนามที่ 4

วีออส วันเมคเรซ คลาส ซี

 • กิตติศักดิ์ เสียวสลัก หมายเลข 33 Liquid Moly Gopro By Phuket Srisuchat
 • ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข หมายเลข 87 Ruk Team Service
 • เชาวลิต สุขหร่อง หมายเลข 66 Toyota Racing School Team
 • สุวิทย์ คำจีน หมายเลข 81
 • เอก นฤชาติวรพันธ์ หมายเลข 22 Liquid Moly Gopro By Phuket Srisuchat

วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

 • แพรวพรรณ ธรรมลาภา หมายเลข 23
 • Manami Kobayashi หมายเลข  21 Ruk Team Service
 • ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ หมายเลข 39

อัลติส วันเมคเรซ คลาส บี

 • นิวัฒน์ กลิ่นจำปา หมายเลข 87 Ruk Team Service
 • Naoki Kawamura หมายเลข 70 Ruk Team Service
 • สาชัย ณัฐกุญชร หมายเลข 12 Singha TT Motorsport
 • ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ หมายเลข 33 33Auto เงากลการ
 • Chiba Kentaro หมายเลข 50 Ruk Team Service

ดูภาพการแข่งขันเพิ่มเติมคลิกที่นี่ : http://www.tunespeed.com/forum/index.php?topic=2775.0

 

Comments are closed.