Circuit

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 สนามที่ 2 กระหึ่มโคราช

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 สนามที่ 2

กระหึ่มโคราช ความบันเทิงครบครัน

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมเปิดการแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014” สนามที่ 2 เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2557 ที่สนามกีฬา เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 ปีนี้ได้พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “Fast Fun Fest” เพื่อให้สอดคล้องกับการเข้าสู่ยุคใหม่ของรถยนต์นั่งโตโยต้าที่มีดีไซน์โดดเด่น มีความเร้าใจและสนุกในการขับขี่ โดยได้เพิ่มกิจกรรมใหม่ๆอีกหลากหลายกิจกรรมในงาน เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต นิสิตนักศึกษา ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมมากยิ่งขึ้น

การแสดงสมรรถนะของรถรุ่นต่างๆ

The Champion Show by Toyota Team Thailand การแสดงสมรรถนะรถแข่งโตโยต้า 86 และโตโยต้า โคโรลล่า อัลติส จาก Toyota Team Thailand ที่สร้างความเร้าใจไปกับเสียงดังกระหึ่มทั่วสนาม

The Excited Happening Show การขับแสดงสมรรถนะของรถยนต์หลากรุ่น อาทิ โตโยต้า ยาริส โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส โตโยต้า วีออส และไฮลักซ์วีโก้ ที่สร้างความตื่นเต้นในกลุ่มผู้ชมทั่วสนาม

Corolla Altis ESport Show การขับเพื่อโชว์สมรรถนะของช่วงล่างของรถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ที่ถูกออกแบบเพื่อเพิ่มความสนุกสนานในขณะขับขี่ให้มากขึ้น โดยมีพรีเซ็นเตอร์นักแสดงชื่อดังอย่าง ไมค์ พิรัชต์ ร่วมนั่งมากับนักขับระดับประเทศ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ที่เรียกเสียงเชียร์ได้แบบล้นหลาม

VIGO Champ Stun Show สตันท์โชว์ ที่แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะของรถกระบะไฮลักซ์วีโก้ที่ทั้งแรง และหนึบ โดยมืออาชีพอย่าง พี่โต สตันท์แมน

Toyota Super Drift Show การโชว์ดริฟท์ที่สร้างความสนใจในกลุ่มผู้ชมแบบเกาะติดขอบสนาม โดยมีแชมป์ ดริฟท์ระดับประเทศ กีกี้ – ศักดิ์ นานา ที่ขับรถกระบะไฮลักซ์วีโก้ ดริฟท์แบบสุดมันส์

กิจกรรมสร้างความบันเทิง เน้นเอาใจวัยมันส์

  • Toyota Fun Rally แรลลี่ร่วมส่งความสุขของครอบครัวโตโยต้า ที่ได้ทั้งความผูกพัน แถมได้ความสนุกสนานไปพร้อมๆกัน กับการร่วมชมการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต
  • Walk About On Track กิจกรรมแบบเฉพาะกิจสุด ๆ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้มีโอกาสสัมผัสรถแข่ง และทีมแข่งบน แทร็คแบบใกล้ชิด และได้รับความสนใจแบบล้นหลาม
  • คอนเสิร์ต จาก Potato วงดนตรีชั้นนำของประเทศที่สร้างความสนุกสนานได้แบบถึงใจผู้ร่วมชม
  • การประกวดกองเชียร์ เวทีแสดงความสามารถของคนรุ่นใหม่จากโรงเรียนและสถาบันการศึกษาในจังหวัด นครราชสีมา ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมทั่วไป ตลอดจน กลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมเชียร์เพื่อนๆ ผู้เข้าแข่งขัน
  • การประกวด Graffiti  เวทีแสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านงานศิลปะที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากวัยรุ่นและบุคคลทั่วไป แถมได้ลุ้นรางวัลผ่านการโหวตโดยผู้เข้าชมผลงานด้วย

กิจกรรมส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน

โครงการโตโยต้าถนนสีขาว การจัดอบรมและกิจกรรมเพื่อปลูกจิตสำนึกการขับขี่อย่างปลอดภัยและการใช้รถใช้ถนนที่ดีในกลุ่มเด็ก เยาวชน และบุคคลทั่วไป ผ่านการร่วมสนุกในเกมส์ที่ทำให้เกิดการเรียนรู้และความเข้าใจแบบง่ายๆ

ผลการแข่งขัน โตโยต้า วันเมคเรซ 2014 สนามที่ 2

โคโรลล่า อัสติส วันเมคเรซ คลาสบี

อันดับที่ 1 หมายเลข 83 เดชพล ทองพูน MY AND CARR G’ZOX ELF BY PHUKET SRISUCHAT

อันดับที่ 2 หมายเลข 11 สิทธิ์ ตันติพิสิฐกุล TOYOTA RACING STAR TEAM

อันดับที่ 3 หมายเลข 1 พิมพรรณ หงษ์ปาน SITTIPOL TOTAL

วีออส วันเมคเรซ คลาสซี ดิวิชั่น 1

อันดับที่ 1 หมายเลข 70 นาโอกิ คาวามูร่า RUK SERVICE TEAM NETZ YASAKA

อันดับที่ 2 หมายเลข 44 สาชัย ณัฐกุญชร TOYOTA RACING SCHOOL TEAM

อันดับที่ 3 หมายเลข 66 จารุวัตร มณีรัตนชัยสิทธิ์ MILLERS-OILS-TOYOTA PATTAYA 1998

อันดับที่ 4 หมายเลข 78 ไพรัตน์ จึงพิริยะ MY AND CARR G’ZOX ELF BY PHUKET SRISUCHAT

อันดับที่ 5 หมายเลข 33 ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ 33 AUTO NGOW KOLLAKARN

วีออส วันเมคเรซ คลาสซี ดิวิชั่น 2 

อันดับที่ 1 หมายเลข  98 ธกร โชควณิช

อันดับที่ 2 หมายเลข 29 กัมพล อธิมุตติกุล Only One

อันดับที่ 3 หมายเลข 81 เมธัส เลิศเศรษฐการ Sirishin Blaze Racing

วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

อันดับที่ 1 หมายเลข 59 ศุภักษร ไชยมงคล MY AND CARR G’ZOX ELF BY PHUKET SRISUCHAT

อันดับที่ 2 หมายเลข 96 ณ้ฐนิช ลีวัฒนาวรากุล MORIN TOP1 RACING TEAM

อันดับที่ 3 หมายเลข 39 ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ

อันดับที่ 4 หมายเลข 25 ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา SAT-SINGHA RACING TEAM

อันดับที่ 5 หมายเลข 27 อลิสา อับดุลลาห์ H-DRIVE RACING

เตรียมพบกับการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 สนามที่ 3 ณ สนามกีฬา สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 20-21 กันยายนนี้ ชมฟรีตลอดงาน

Comments are closed.