Circuit

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 “Fast Fun Fest”

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 “Fast Fun Fest”

 อัพเดทความมันส์ กับ อัลติส วันเมคเรซ คลาสบี

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายกิติภูมิ จาวจักรสิริ กรรมการบริหาร ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014” เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2557 ที่ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014 ได้พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “Fast Fun Fest” เพื่อให้สอดคล้องกับการเข้าสู่ยุคใหม่ของรถยนต์นั่งโตโยต้าที่มีดีไซน์โดดเด่น มีความเร้าใจและสนุกในการขับขี่ โดยได้เพิ่มกิจกรรมใหม่ๆอีกหลากหลายกิจกรรมในงาน เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต นิสิตนักศึกษา ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถ และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมมากยิ่งขึ้น

กิจกรรมความสนุกตลอดงาน โดนใจวัยมันส์ แน่นอน

 • Toyota Car Decoration Contest การประกวดแต่งรถโตโยต้าโดยนักศึกษาจากทั่วประเทศภายใต้แนวคิด Young and Sporty Vehicle for New Generation
 • Toyota Fun Rally ร่วมส่งความสุขให้กับครอบครัวโตโยต้าผ่านกิจกรรมแรลลี่ และชมการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต
 • Meet & Greet Toyota The Presenters การขับโชว์สมรรถนะจากนักขับมืออาชีพ พร้อมพบกับ พรีเซ็นเตอร์ของรถยนต์โตโยต้า 3 รุ่น โคโรลล่า อัลติส – ไมค์ พิรัชต์ รุ่นวีออส – เจมส์ จิรายุ และ เต้ย จรินทร์พร และรุ่นยาริส – ผู้ชนะการประกวด Yaris The Presenter
 • VIGO Champ Stun Show การแสดงสตันท์โชว์ที่สนุก ตื่นเต้น แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะของรถกระบะไฮลักซ์วีโก้ ที่ทั้งแรง และหนึบ
 • Toyota 86 Drift Show โตโยต้า 86 กับกลีลาการดริฟท์ของ กีกี้ – ศักดิ์ นานา
 • The Champion Show by Toyota Team Thailand การขับโชว์สมรรถนะอันทรงพลังของรถแข่งจากนักแข่ง Toyota Team Thailand

โตโยต้า วันเมคเรซ ในส่วนของการแข่งขัน เริ่มจากรุ่นคลาส บี ที่ได้เปลี่ยนรุ่นรถที่ใช้แข่งขันเป็น โคโรลล่า อัลติสใหม่ เครื่องยนต์ 1,600 ซีซี เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงการทำงานที่ผสานกันอย่างลงตัวของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ระบบเบรค และระบบช่วงล่าง ที่ช่วยให้นักแข่งสามารถควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ส่วนในรุ่น วีออส คลาสซี และวีออส เลดี้คัพ ที่เป็นรุ่นสำหรับมือใหม่ ยังคงรักษามาตราฐานการแข่งขัน โดยนักแข่งทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทที่ถูกต้องในการแข่งขัน ซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน

สนุกเร้าใจไปกับการแข่งขันในรูปแบบ วันเมคเรซ ถึง 3 รุ่นการแข่งขัน

 • โคโรลล่า อัสติส วันเมคเรซ คลาสบี
 • วีออส วันเมคเรซ คลาสซี
 • วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยภายใต้โครงการถนนสีขาว เพื่อปลูกจิตสำนึกการขับขี่และการใช้รถใช้ถนนที่ดีให้แก่เด็ก เยาวชน และบุคคลทั่วไป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่โตโยต้ามุ่งส่งเสริมตลอดมา

โตโยต้าสนับสนุนทีมแข่งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ กับ 2 รายการใหญ่ในปี 2014

 • โคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต กับการแข่งขัน 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมัน
 • โตโยต้า 86 และ โคโรลล่า อัลติส กับการแข่งขัน Thailand Super Series 2014

สนามนูร์เบอร์กริง หรือที่รู้จักในชื่อ “เดอะริง” สนามแข่งรถระดับตำนานของเยอรมนี ตั้งอยู่ในเมืองนูร์เบอร์ก ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ขับยาก ท้าทาย และอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นหุบเขาคดเคี้ยว มีความยาวกว่า 25 กิโลเมตร พร้อมด้วยโค้งอันตรายมากกว่า 100 โค้ง ซึ่งในอดีตถูกใช้เป็นสนามแข่งรถสูตรหนึ่ง รายการเยอรมันกรังด์ปรีซ์ตั้งแต่ปี 1947 จนถึง 1970 นอกจากนั้นสมาพันธ์ยานยนต์แห่งประเทศเยอรมัน (ADAC – Allgemeiner Deutscher Automobil Club) ยังได้ใช้สนามแห่งนี้เป็นหนึ่งในรายการ ADAC 24Hours Rennen Nürburgring ตั้งแต่ปี 1970 จนถึงปัจจุบัน

โตโยต้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ต กับการส่งโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ต เข้าร่วมแข่งขันรายการ 24 ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง เพื่อพิสูจน์ถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่โดดเด่น ให้อัตราเร่งดี มีความทนทาน ประหยัดน้ำมัน มีช่วงล่างที่ถูกออกแบบเพื่อขับขี่แบบสปอร์ต เกาะถนนดีเยี่ยม มีการควบคุมบังคับที่คล่องตัว ระบบเบรคแม่นยำฉับไว ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังได้ส่ง โตโยต้า 86 และ โคโรลล่า อัลติส เข้าร่วมแข่งในรายการ “Thailand Super Series 2014” ในรุ่น Super Car และ Super 2000 และในทุกรายการแข่งขัน รถทุกคันอยู่ภายใต้การควบคุมจากสุดยอดฝีมือของนักแข่ง Toyota Team Thailand

โตโยต้า ทุ่มเทพัฒนาเพื่อวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย

สร้างนักแข่งรุ่นใหม่เข้าสู่วงการตั้งแต่ระดับเยาวชน จนถึงมืออาชีพในระดับสากล

การที่โตโยต้าเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยมาอย่างยาวนาน เกิดจากการให้ความสำคัญกับการพัฒนามอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ระดับเริ่มต้น เริ่มตั้งแต่การส่งเสริมพัฒนานักแข่งในระดับเด็กและเยาวชน ในโครงการ ทรูวิชั่นส์-โตโยต้า จูเนียร์ โกคาร์ท เทรนนิ่ง 2014 การจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบเพื่อสร้างโอกาสให้นักแข่งทุกระดับได้พัฒนาทักษะและสร้างประสบการณ์ในการแข่งขัน ต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพ ให้มีการพัฒนาฝีมือและสะสมประสบการณ์เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต รวมถึงส่งเสริมนักแข่งที่มีศักยภาพให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ เป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

ทั้งหมดนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อยกระดับให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศอย่างแท้จริง และเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและร่วมมอบความสุขให้กับคนไทย ดังเช่นสโลแกนที่ว่า “โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข”

โตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต 2014 พบกับ 5 สนามความมันส์ทั่วประเทศ

สนามที่ 1 วันที่ 12-13 กรกฎาคม สวนสาธารณ สะพานหิน จ.ภูเก็ต

สนามที่ 2 วันที่ 23-24 สิงหาคม สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

สนามที่ 3 วันที่ 20-21 กันยายน สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

สนามที่ 4 วันที่ 4-5 ตุลาคม สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

สนามที่ 5 วันที่ 10-14 ธันวาคม บางแสน ไทยแลนด์ สปีดเฟสติวัล ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี

Comments are closed.