Toyota Motorsport

โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ พิชิตการแข่งขันเอนดูรานซ์สุดโหด

โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์

พิชิตการแข่งขันเอนดูรานซ์สุดโหด

ADAC Zürich 24 Hours Race at Nürburgring

Toyota Gazoo_04

โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ประกาศศักดิ์ศรีสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในศึกเอนดูรานซ์ “นูร์เบอร์กริง 24 ชั่วโมง” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันหลังควบโตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เข้าเส้นชัย เป็นอันดับ 8 และ 9 ในรุ่น Super Production3 ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุและแปรปรวนในสนามที่ขึ้นชื่อว่าขับยาก และท้าทายติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ได้อย่างสมศักดิ์ศรีในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 24 ชั่วโมง ADAC Zürich 24 Hours Race at Nürburgring ครั้งที่ 42 ที่นูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมและนักแข่งสังกัดโตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ เผยถึง ความรู้สึกหลังสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญได้สำเร็จอีกครั้งว่า “จากผลงานการแข่งขันที่จบไปล่าสุด นับว่า เรายังสร้างผลงานได้ดี และประสบความสำเร็จที่สามารถนำรถวิ่งจบการแข่งขันและเข้าเส้นชัยได้ทุกคัน แม้ต้องลงแข่งท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุอย่างที่เราไม่ได้คาดคิด รวมทั้งยังมีฝนตกลงมาอีกในช่วงท้าย ของการแข่งขัน ซึ่งสนามแข่งในรายการนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของความโหดกับระยะทางรวม 26 กิโลเมตร  กับ 73 โค้งอันตราย และต้องขับตลอด 24 ชั่วโมง”

Toyota Gazoo_01

“ในฐานะผู้จัดการทีม ผมขอชื่นชมนักแข่งของเราทั้ง 8 คน และทีมงานทุกๆ คน ที่ทุ่มเทกันสุดชีวิต เพื่อประคับประคองทีมฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ มากมาย ทำให้รถแข่งของเราทั้ง 2 คัน สามารถวิ่งได้จนจบการแข่งขันสุดโหดนี้ พวกเราทุกคนรู้สึกดีใจ และภาคภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงประกาศความสามารถของคนไทย ทั้งฝีมือการขับขี่ ทีมเวิร์ก และสมรรถนะรถยนต์ที่ถูกปรับแต่งด้วยฝีมือคนไทย จากรถที่มาจากสายการผลิตในประเทศไทย ทีมงานทุกคนทุ่มเทกันสุดชีวิตทำให้ โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ประสบความสำเร็จ ครั้งนี้ และขอขอบคุณบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด ที่ช่วยสนับสนุนและพัฒนาทีมได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งทำให้ทีมเราไม่สูญเสียกำลังใจ และยังมั่นใจว่า ในฤดูกาลหน้าเราจะกลับมาทวงตำแหน่งของ พวกเราคืน และจะสร้างผลงานได้ดียิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมาได้อย่างแน่นอน”

Toyota Gazoo_02

สำหรับผลการแข่งขันของ โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ รถหมายเลข 123 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ / ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ / ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ คว้าอันดับที่ 8 ด้วยสถิติ 95 รอบ ระยะทางกว่า 2,470 กิโลเมตร ส่วนรถหมายเลข 124 ขับโดย กรัณฑ์ ศุภพงศ์ / อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ / เฉิน เจี้ยน หงส์ และ ทาคายูกิ คิโนชิตะ คว้าอันดับ 9 ด้วยสถิติ 94 รอบ ระยะทางกว่า 2,444 กิโลเมตร และ รถแข่งทั้ง 2 คัน ของ โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ได้อันดับที่ 115 และ 116 ในการนับผลรวมทุกรุ่น แข่งขัน แบบ overall จากจำนวนรถที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 157 คัน ในการแข่งขันระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ เมืองนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี

Toyota Gazoo_05

โตโยต้า กาซูเรซซิ่งทีม ไทยแลนด์ ลงแข่งในรุ่น Super Production 3 โดยใช้รถยนต์ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส เครื่องยนต์ 1800cc เข้าแข่งขัน 2 คัน ซึ่งเป็นรถ Production Car ที่ผลิต และ จำหน่ายในตลาดทั่วไป นำมา ปรับแต่งพัฒนาเพื่อใช้ลงแข่งในสนาม ซึ่งในรายการนี้รถยนต์ที่เข้าแข่งขันจะต้องมีสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดและ ปราศจากข้อผิดพลาด เนื่องจากเป็นการแข่งขันแบบ 24 ชั่วโมง โดยไม่มีการหยุดพัก

โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ทีมแข่งตัวแทนจาก ประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ปีนี้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ที่ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ เข้ามาร่วมการแข่งขัน และด้วย ผลงานอันยอดเยี่ยมจากปีที่ผ่านมา ที่ทีมคว้าชัยในอันดับที่ 2 และ 4 ในการแข่งขันรายการนี้ จึงได้รับเกียรติ จากทีมแข่ง ระดับโลกของโตโยต้า Toyota Gazoo Racing Team ให้ใช้ชื่อทีมแข่งว่า โตโยต้า กาซูเรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์

Toyota Gazoo_03

สามารถติดตามชมภาพประทับใจและวินาทีแห่งความสำเร็จของทีมแข่งของไทย Toyota Gazoo Racing Team Thailand ในการแข่งขัน เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 24 ชั่วโมง “ADAC Zürich 24 Hours Race at Nürburgring” ได้ที่ facebook.com/ToyotaTeamThailand

Comments are closed.