Circuit

TSS ปิดเกมซิ่งสนามช้างฯ ก่อนยกพลลุยต่อที่พีระฯ

Thailand Super Series 2015 สนาม 3 – 4

ซุปเปอร์คาร์ กระหึ่มสนามช้างฯ เซอร์กิต

Thailand Super Series 2015 (TSS) เข้าสู่การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการใหญ่ของเมืองไทย เก็บคะแนนสะสมสนามที่ 3 – 4 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 31 ก.ค. – 2 ส.ค. ที่ผ่านมา

ความมันส์ระดับซุปเปอร์คาร์ที่แข่งรวมกันถึง 3 รุ่นพร้อมการปล่อยตัว ด้วยกฎโรลลิ่งสตาร์ท แบ่งการออกตัวเป็น 3 รุ่น โดยกลุ่มแรกจะเป็น Super Car Class 1 (GT3) และต่อเนื่องด้วย Class 2 (GTM) และ Class 3 (GTC) ตามลำดับ

ในรุ่น Super Car Class 1 ซึ่งเป็นรุ่นใหญ่สุดในการแข่งขัน โดยมีนักแข่งดีกรีระดับ ฟอร์มูล่า วัน อย่างโทมัส เอ็งเก้ เข้าร่วมการแข่งขัน พร้อมนักแข่งชื่อดังอย่าง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะมีนักแข่งระดับประเทศเข้าร่วมชิงชัยในรุ่นนี้มากยิ่งขึ้น เมื่อทีมแข่งต่าง ๆ มีความพร้อมมากยิ่งขึ้น โดย Thailand Super Car Class 1 (GT3) สนามที่ 3 และ 4 เป็นการสลับแชมป์ของ เอ็งเก้ และ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ กันไปคนละสนาม

Thailand Super Car Class 2 (GTM) รุ่นนี้แน่นเต็มกริดสตาร์ท โรลลิ่งสตาร์ทตามหลัง สนั่นแทร็คอย่างสุดมันส์ เกมสนามที่ 3 แจ็ค แลมวาร์ด ขึ้นนำจนจบรับแชมป์ สนามที่ 3 เกมสนาม 4 เปลี่ยนแชมป์ตกเป็นของ Akihiro Asia แบ่งแต้มให้ลุ้นกันต่ออีก 4 สนาม ปิดท้ายด้วย Thailand Super Car Class 3 (GTC) นภัสถ์ อัสสกุล และ กรัณฑ์ ศุภพงษ์ แบ่งแต้มขึ้นโพเดียมอันดับ 1 คนละสนาม

ลดดีกรีความแรงแต่ไม่ลดความมันส์ ด้วยรุ่น Thailand Super 2000 กลุ่มหัวแถวลุ้นกันทุกวินาที สนามที่ 3 เทอร์โบ มั่นคง เสถียรถิระกุล ฉีก นักแข่งชาวดัตช์ Carlo Vandam เข้าเส้นรับแชมป์สนาม 3 ด้าน แจ็ค แลมวาร์ด ซิ่งทวงแชมป์คืนได้สำเร็จในสนามที่ 4

รถบ้านตัวแรงในรุ่น Thailand Super Production สนามนี้ ยศรัณย์ แสนสุข ควบฮอนด้า ซิตี้ ซิวแชมป์สนาม 3 ด้วยเวลาต่อรอบดีที่สุดที่ 2.02.059 นาที/รอบ ต่อเกมสนาม 4 กับบรรยากาศหลังฝนแทรคเปียก ๆ ที่ไม่เป็นปัญหาของ อานนท์ รอดประเสริฐ ที่ซิ่งนำจนจบรับแชมป์สนาม 4 ไปครอง โดนมี ยศรัณย์ แสนสุข ตามติดเข้าเส้นรับอันดับที่ 2

1500 โมเต็มกับ Thailand Super 1500 สนามซิ่งของเหล่าฮอนด้า ที่มี ฟอร์ด เฟียสต้า เข้าร่วมเพียงหนึ่งเดียว สนามที่ 3 ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล คว้าชัย ด้วยตัวแรง ฮอนด้า อีจี ตัวแรงสุดฮิต ต่อกันที่สนามที่ 4 บอย ขจรศักดิ์ พลิกเกม ซิ่ง ฟอร์ด เฟียสต้า ขึ้นน้ำฝูงฮอนด้า สามารถเข้าเส้นเป็นคันแรก รับแชมป์สนามที่ 4

สุดท้ายท้ายสุดด้วยจิ๋วจอมพลัง Thailand Super Eco พิกัดความแรงไม่เกิน 110 แรงม้า ที่ทีมแข่งพยายามขุนกันสุดพลัง เจ้าเอ็กซ์ ฟอร์มแรงเกินยั้ง ซิ่งสวิฟท์ คู่ใจ รับแชมป์กันไปทั้ง 2 สนาม

Thailand Super Series 2015 ผ่านพ้นไปกับ 4 สนามการแข่งขัน ที่สนามช้างฯ เซอร์กิต พร้อมยกพลนักแข่ง ดวลศึกสนามที่ 5 – 6 อีกครั้งวันที่ 11 – 13 กันยายน ที่สนามถิ่นเก่าอย่าง พีระฯ เซอร์กิต

ความมันส์ระดับประเทศที่คนรักมอเตอร์สปอร์ตไม่ควรพลาด ติดตามทุกข่าวสารและผลการแข่งขันอย่างเป็นทางได้ที่ www.thailandsuperseries.net

ติดตามชมประมวลภาพความมันส์แบบเต็มพิกัดได้ที่นี่ www.tunespeed.com หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/tunespeed

Comments are closed.