Circuit

Thailand Super Series ดวลกันสนั่นที่สนามช้างฯ

Thailand Super Series 2014

เปิดฉากกระหึ่มอีกครั้งที่ สนามช้างฯ เซอร์กิต

Thailand Super Series 2014 การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการสุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ที่ตระเวนเปิดเกมดวลความเร็วมาแล้ว 2 สนามโดยเปิดฉากกันที่ เซปังฯ เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ต่อด้วยสนามที่ 2 สนามพีระฯ เซอร์กิต พัทยา เรียกกระแสความมันส์ระดับซุปเปอร์คาร์ ให้กลับมากระหึ่มอีกครั้ง

เปิดฉากการแข่งขันสนามที่ 3 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันที่ 1 – 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นักแข่งระดับแนวหน้าร่วมแข่งกันอย่างคึกคักทั้ง 8 รุ่นการแข่งขัน

การแข่งขัน Thailand Super Series 2014 สนามที่ 3 แบ่งออกเป็น 2 เรซการแข่งขัน (เรซที่ 5 – 6) ส่วนในรุ่น Super Eco และ Super Pick-Up จะต้องดวลกันถึง 3 เรซ (เรซที่ 4 – 5 – 6)

Thailand Super Car Class 1 (GT3) เรซที่  5 ในวันเสาร์เป็นการขับเคี่ยวระหว่าง คาซึยะ โอชิม่า นักขับญี่ปุ่นจาก โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ เป็นหัวแถว ขนาบข้างด้วย โทมัส เอ็งเก้ นักขับเช็กผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพจาก ไรเตอร์ วัฒนา อาร์พีเอ็ม มอเตอร์สปอร์ตผลปรากฏว่าเป็นนักขับจากแดนปลาดิบที่ทำได้ดีกว่า คว้าชัยชนะในรุ่นไปครอง ตามด้วย ชนม์สวัสด์ อัศวเหม ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ เอ็งเก้ โดยมี ศักดิ์ นานา จากกระทิงแดง เรซซิ่ง ทีม และ อูม่า เอ. ราห์มัน จากวัฒนามอเตอร์สปอร์ต เป็นอันดับ 4-5

ต่อความมันส์กันที่เรซ 6 เกิดจุดพลิกผันหลายอย่าง โดย เอ็งเก้ ประสบปัญหารถแข่งต้องออกจากเรซไปตั้งแต่ต้น ก่อนที่ โอชิม่า จะโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมไล่แซง ชนม์สวัสดิ์ เข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าชัย 2 สนามติดต่อกันได้สำเร็จ ส่วน ชนม์สวัสดิ์ จบอันดับ 2 ขณะที่อันดับ 3, 4 และ 5 ได้แก่ สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ, อูม่า และ ศักดิ์ นานา ตามลำดับ

Thailand Super Car Class 2 (GTM) แชมป์เรซที่ 5 เป็นของ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ จอมเก๋าจาก โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ตามด้วยเพื่อนร่วมทีมอย่าง ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ สรัญ เสรีธรณกุล จาก เรซซิ่ง สปิริต ครม. คนรักเมีย ในอันดับ 2 และ 3 ส่วนอันดับ 4 และ 5 ได้แก่ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี จากสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์และ เอกรัฐ ดิษเจริญ จาก สิงห์ เอ-มอเตอร์สปอร์ต เอเอเอส ยูบีบี กีวี่ เรซซิ่ง

Thailand Super Car Class 2 เรซ 6 เป็นการคว้าชัยชนะของ เอกรัฐ ที่แซงผ่าน ณัฐวุฒิ ซึ่งมีปัญหารถแข่งในช่อง 2 รอบสุดท้ายได้สำเร็จ โดยมี กันตศักดิ์ กุศิริ จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ เป็นอันดับ 2 ขณะที่อันดับ 3, 4 และ 5 ได้แก่ สรัญ, ตรัยธนิษฐ ฉิมตะวัน จาก เอ็นสปอร์ต โยโกฮาม่า โปรเจ็กต์มิว ทีม ไทยแลนด์ และ โทมัส ราลดอร์ฟ จากบี-ควิก เรซซิ่ง ทีม ตามลำดับ

Thailand Super Car Class 3 (GTC) เรซที่ 5 แชมป์ตกเป็นของ ชยุส ยังพิชิต ก่อนที่ อากิฮิโร อาซาอิ นักขับญี่ปุ่นจะทวงแชมป์คืนใน เรซที่ 6 ด้าน Thailand Super 2000 เป็นการแบ่งแชมป์กันคนละเรซระหว่าง ฮิเดคารุ คุโรกิ นักขับชาวญี่ปุ่นจากสังกัด คุโรกิ เอทีพี เทอิน และ ติณห์ ศรีตรัย จ่าฝูงชาวไทยจาก สถาบันวิจัยและเทคโนโลยี ปตท.

Thailand Super 1500 ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล และ อานนท์ รอดประเสริฐ แบ่งชัยไปคนละเรซ ขณะที่ Thailand Super Production เป็น ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ ที่เหมาชัยชนะไปครองทั้ง 2 เรซ ส่วน Thailand Super Eco แข่งขัน 3 เรซ แชมป์เรซ 4 เป็นของ ภูมี พรหมาธรรม, แชมป์เรซ 5 เป็นของ ชิติพงษ์ บุญบางยาง ส่วนเรซ 6 ชัยชนะเปลี่ยนมาอยู่ในมือ วรุฒ กานต์วิศิษฎ์ ด้านเกมในรุ่น Thailand Super Pick-Up แข่งขันกัน 3 เรซเช่นกัน และเป็นการเหมาชัยทั้ง 3 เรซของ พีท ธนภณ ทองเจือ อย่างสุดมันส์

Thailand Super Series 2014 จะไปปิดฉากกันที่ มหกรรมการแข่งขันรถยนต์ บางแสน ไทยแลนด์ สปีดเฟสติวัล วันที่ 10 -14 ธันวาคมนี้ คอมอเตอร์สปอร์ต ห้ามพลาดด้วยประการทั้่งปวง

คลิกชมภาพการแข่งขัน และ ภาพบรรยากาศ กว่า 120 ภาพ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Comments are closed.