Circuit

Team Donut Racing ปรับเกมส์รุกสู้ศึก Thailand Super Series

Team Donut Racing ปรับเกมส์รุก

สู้ศึก Thailand Super Series 2017

Donut Racing Team_02

Team Donut Racing เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ Thailand Super Series ประจำปี 2017 Round 5-6 ในวันที่ 17-20 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยส่งรถเข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งหมด 4 คัน ได้แก่ Isuzu D-Max จำนวน 2 คัน ลงทำการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Pick-Up ในชื่อ ”Team Donut D.N.A. Exedy Racing” และ Honda Brio จำนวน 2 คัน ลงทำการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Eco ในชื่อ “Team J-One Donut Racing” โดยปีนี้มีสปอนเซอร์ให้การสนับสนุนมากมายไม่ว่าจะเป็น EXEDY, J One, J Plus, Yuasa, Bardahl, Jet, NGK,  Innovalue, AKN, TBN, The Paseo, Cusco, KC Wheels, AP Racing, Powerlab, TD Slidecar, O Set up, ซ้ง มอเตอร์สปอร์ต, HC Group, สวนสยามลูกหมาก, Car Wrap Pro

Donut Racing Team_07

ในครั้งนี้ Team Donut Racing ทำการแข่งขันกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ในเรซที่ 5 และ 6 สำหรับรถ Isuzu D-Max หมายเลข 46 ขับขี่โดย “นัท ณัฐพร นามจักร” ใน Class B และมีอีก 1 สมาชิกกับรถ Isuzu D-Max หมายเลข 16 โดย “อ๊อฟ เอกลักษณ์ นาคเกิด”มาใน Class A และในรุ่น Thailand Super Eco ซึ่งเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในรายการ Thailand Super Series นั้นได้นักขับมือดีอย่าง “เบียร์ นฤชิต เกียรติมณีศรี” มาเป็นสมาชิกและควบ Honda Brio หมายเลข 46 และ “ไอซ์ บุญญาฤทธิ์ สุภาศิริ” หมายเลข 41 ลงทำการแข่งขัน

สำหรับผลการแข่งขันของหมายเลข 46 ขับขี่โดย “นัท ณัฐพร นามจักร”  ในเรซที่ 5 ทำเวลาควอลิฟายมาในอันดับที่ 9 หลังจากออกสตาร์ทก็สามารถขยับขึ้นมาอยู่ในกลุ่มัวแถวได้แต่ในระหว่างการแข่งขันรถเกิดมีปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากทำการแก้ไขแล้วลงทำการแข่งขันในเรซที่ 6 หลังสัญญาณไฟสตาร์ทดับ ความมันส์ก็เริ่มขึ้นทันทีโดยณัฐพรขึ้นมาอยู่ในกลุ่ผู้นำอีกครั้งแต่แล้วปัญหาเรื่องความร้อนเกิดขึ้นอีกครั้งจึงทำให้ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ต่อไป จึงทำให้พลาดการขึ้นโพเดี้ยมไปอีกครั้งนึง

ส่วนผลการแข่งขันของสมาชิกอีกคนหมายเลข 16 ขับขี่โดย “อ๊อฟ เอกลักษณ์ นาคเกิด”  ในเรซที่ 5 ทำเวลาควอลิฟายมาในอันดับที่ 1 ได้อย่างน่าประทับใจแต่เนื่องจากโดนปรับโทษในช่วงควอลิฟายจึงทำให้ต้องออกสตาร์ทในอันดับสุดท้าย หลังจากสัญญาณไฟดับสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยมสามารถไล่กวดขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ภายในการแข่งขันรอบแรก จนเข้ารอบที่ 2 โชว์ความเหนือชั้นขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จและสามารถรักษาตำแหน่งประคองรถได้อย่างดีเยี่ยม จนกระทั่งใกล้ถึงปลายทางการแข่งขันโดนแจ้งเตือนเรื่องควันดำจึงต้องโดน Drive Thru อีกทั้งรถเกิดมีปัญหาจึงทำได้แค่ประคองรถไปจนจบการแข่งขัน หลังจากจบการแข่งขันทำการแก้ไขและลงทำการแข่งขันในเรซที่ 6 ในสนามนี้เริ่มสตาร์ทเกมส์อย่างดุเดือดเอกลักษณ์โชว์ฟอร์มอย่างเหนือชั้นจากกลุ่มท้ายแถวเร่งเครื่องขึ้นมาจนสามารถขึ้นมาเกาะกลุ่มหัวแถวได้อย่างสะใจสามารถสร้างความประทับใจทำผลงานได้ยอดเยี่ยม จบการแข่งขันคว้าอันดับ 2 มาครอง

Donut Racing Team_04

สำหรับรุ่น Thailand Super Eco หมายเลข 46 “เบียร์ นฤชิต เกียรติมณีศรี” ในเรซที่ 5 หลังจากที่ออกสตาร์ทเปิดเกมส์มาพร้อมความดุเดือด สามารถทำผลงานได้ดีเยี่ยมขยับตำแหน่งขึ้นมาอยู่ในกลุ่มหัวแถวได้อย่างลุ้นระทึก แต่เนื่องจากระบบเกียร์มีปัญหาจึงได้เพียงประคองรถให้จบการแข่งขัน และในเรซที่ 6 หลังจากออกสตาร์ทรอบแรกก็โชว์ความดุเดือดทันทีนายเบียร์สามารถขึ้นมาอยู่ในกลุ่มผู้นำได้สำเร็จ แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นในสนามอย่างไม่คาดคิดทำให้รถเสียหายจนต้องออกจากการแข่งขันไป

Donut Racing Team_03

มาทางด้านหมายเลข 41 “ไอซ์ บุญญาฤทธิ์ สุภาศิริ” ในเรซที่ 5 เปิดเกมส์มาโชว์ฟอร์มไม่น้อยหน้านายเบียร์เช่นกัน หลังจากที่ออกสตาร์ทสามารถขยับตำแหน่งขึ้นมาอยู่ในกลุ่มหัวแถวได้เป็นผลสำเร็จ และสามารถรักษาตำแหน่งได้อย่างดีเยี่ยมจนจบการแข่งขันคว้าอันดับที่ 4 มาครองได้สำเร็จ และในเรซที่ 6 หลังจากออกสตาร์ทรอบแรกก็โชว์ความดุเดือดทันทีสามารถขึ้นมาอยู่ในกลุ่มผู้นำคู่กับนายเบียร์ได้สำเร็จ แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นถึง 2 ครั้งในสนามอย่างไม่คาดคิดทำให้รถเสียหายจนไม่สามารถประคองรถต่อไปได้จึงต้องออกจากการแข่งขันไป

ส่วนสนามหน้า สนามที่ 7-8 ทาง Team Donut Racing จะเข้าร่วมทำการแข่งขันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 21-24 กันยายน 2560 ซึ่งทางทีมแข่งจะทำการรายงานความเคลื่อนไหวต่างๆ ให้กับทางผู้สนับสนุนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งฤดูกาลการแข่งขันนี้

Donut Racing Team_01

Comments are closed.