BizNews

ซูบารุ จับมือ STI เร่งขีดสุดขุมพลัง “บ็อกเซอร์” ชิงเจ้ามอเตอร์สปอร์ต 2017

ซูบารุ จับมือ STI เร่งขีดสุดขุมพลัง “บ็อกเซอร์”

ช่วงชิงความเป็นเจ้ามอเตอร์สปอร์ตปี 2017

Subaru Motorsport_1

Subaru Corporation ผนึกพลัง Subaru Tecnica International Inc. (STI) ประกาศแผนส่งรถยนต์ซูบารุลงสนามชิงความเป็นเจ้าแห่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกตลอดปี 2017 พร้อมชูเอกลักษณ์ความเป็นเลิศของเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ (Boxer Engine) และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ผสานแนวคิด ‘Enjoyment & Peace of Mind’ และที่สำคัญกับการเสริมศักยภาพความเร็วและสมดุลย์ตามหลักกลศาสตร์จากชุดแต่งที่พัฒนาล่าสุดโดย STI จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจในทุกสนาม

Subaru Motorsport_4

‘SUBARU WRX STI’ กับการลงชิงชัยในสนามที่ทั่วโลกจับตา 2017 Nürburgring 24-Hour Race – การเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Nürburgring 24 Hours ครั้งที่ 45 ที่สนาม the Nürburgring circuit in Eifel, Rheinland-Pfalz, ประเทศเยอรมัน ถือเป็นสนามแรกของปีที่ซูบารุได้ส่ง ‘SUBARU WRX STI’ ลงชิงชัยในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยทีมวิศวกรได้รวมประสบการณ์ตลอด 10 ปีในสนามนี้ มาพัฒนาระบบ STI Complete Cars และ Performance Parts เพื่อศักยภาพที่เหนือกว่า นอกจากนี้ ยังได้นำสิ่งที่ได้รับจากการพัฒนารถยนต์เพื่อใช้ในการแข่งขันตั้งแต่ปี 2520 มาใช้เพื่อเพิ่มขีดความสามารถ ทั้งระบบควบคุมการขับขี่ การทรงตัวในการเข้าโค้ง ระบบเกียร์เพื่อเพิ่มความมั่นใจในอัตราเร่งให้ได้ความเร็วสูงสุดในเวลาที่รวดเร็ว หลังจากปีที่ผ่านมา ‘SUBARU WRX STI’ ในรุ่น SP3T (รถยนต์รุ่นเทอร์โบ ที่มีปริมาตรความจุกระบอกสูบของเครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 ซีซี) ก็สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน 2016 Nürburgring 24-Hour Race ได้อีกครั้ง โดยในปีนี้ Shigeo Sugaya จาก STI จะทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งนักแข่งที่ร่วมทีมในปีนี้ ประกอบด้วย Carlo van Dam จากเนเธอร์แลนด์, Marcel Lasée จากเยอรมนี, Tim Schrick จากเยอรมนีและ Hideki Yamauchi จากญี่ปุ่น

Subaru Motorsport_3

SUBARU BRZ GT300 ปรับใหม่เพื่อผลงานชิ้นโบว์แดงในสนาม SUPER GT Series – หลังจากปีที่ผ่านมา ซูบารุ และ STI ได้พัฒนา SUBARU BRZ GT300 ลงชิงความเป็นหนึ่งในคลาส GT300 ของรายการ SUPER GT series ซึ่งถือเป็นการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น ในปีนี้ ทีมวิศวกรของซูบารุได้พัฒนาอีกขั้นด้วยการนำหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีขึ้น ปรับลดน้ำหนักตัวถัง ลดความร้อนภายในเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มความพร้อมในการลงชิงชัยด้วยความมั่นใจเต็มร้อย ภายใต้การดูแลของ 2 ผู้จัดการทีม Makoto Shibuya และ Hideharu Tatsumi จาก STI โดยมีคู่หูนักขับมือโปร Takuto Iguchi และ Hideki Yamauchi ลงแสดงศักยภาพในครั้งนี้

Subaru Motorsport_2

ทรหดยิ่งกว่าในสนาม Global Rallycross Championship – ในปีนี้ ซูบารุ และ STI ได้เพิ่มการพัฒนาด้านเทคนิคแก่ทีม SUBARU Rally Team USA ซึ่งเข้าร่วมในรายการ Global Rallycross Championship (GRC) เพื่อลงชิงชัยความเป็นเจ้าสนามออฟโรดในรายการระดับโลกอย่าง GRC ที่เป็นที่นิยมสูงสุดในอเมริกา โดยการพัฒนาในครั้งนี้ควบคุมโดยผู้จัดการทีมอาวุโส Akira Nomura ภายใต้การดำเนินงานโดย Vermont Sports Car สหรัฐอเมริกา ที่ปรับแต่งเครื่องยนต์ให้ทรหดยิ่งขึ้น เพิ่มความแกร่งในทุกการขับขี่และลดแรงเฉื่อยเพื่อเพิ่มความเร็วในการเข้าโค้ง เพื่อตอบสนองความเร็วและสมรรถนะที่ดีเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยนักขับคู่ขวัญของทีม ได้แก่ Chris Atkinson นักขับคนแรกของทีม SUBARU World Rally Team ที่เริ่มเข้าร่วมการแข่งขัน GRC ในช่วงกลางปีที่ผ่านมาและคว้าตำแหน่งจ่าฝูงในรอบ 12 ของการแข่งขันที่ Los Angeles และ Patrick Sandell นักขับชื่อดังของสนาม GRC

Subaru Motorsport_5

Comments are closed.