New Comer

โรลส์-รอยซ์ ยืนยันการเปิดตัว “เรธ (Wraith)”

บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด

ยืนยันการเปิดตัวรถยนต์โรลส์-รอยซ์รุ่น เรธ (Wraith) รถยนต์โมเดลใหม่ของบริษัทฯ

ยนตรกรรมรุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานแสดงรถยนต์กรุงเจนีวา ในวันที่ 5 มีนาคม 2556พร้อมคาดการณ์ส่งมอบรถยนต์ลอตแรกสู่มือลูกค้าได้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2556 มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด ยืนยันข่าวนี้ที่งานประชุมผู้จำหน่ายทั่วโลกของบริษัทฯ ณ กรุงลอนดอน

“โรลส์-รอยซ์รุ่นเรธ จะนำเสนอความเป็นสุดยอดแห่งยนตรกรรมในการเผยโฉมครั้งแรก ณ กรุงเจนีวา” มร. มูเลอร์-ออทเวิส อธิบายถึงรถยนต์รุ่นใหม่นี้ต่อตัวแทนผู้จำหน่ายกว่า 100 ราย “คุณสามารถคาดหวังในดีไซน์ที่โดดเด่นที่สุด สมรรถนะขั้นสูง และเป็นรถยนต์โรลส์-รอยซ์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีการประดับสัญลักษณ์สปีริต ออฟ เอ็กสตาซี เราจะนำเสนอโมเดลที่มีจุดเริ่มต้นจากความหรูหรา ประณีต และความพิเศษไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ทำให้รถยนต์โรลส์-รอยซ์เป็นสุดยอดยนตรกรรมแห่งความหรูหราของโลกในเวลากว่า 108 ปีที่ผ่านมา และยังเป็น ยนตรกรรมหรู ที่ไม่เพียงสื่อถึงสัญลักษณ์ที่เหนือกาลเวลา แต่ยังเป็นบทสรุปแห่งความทรงพลัง การออกแบบ และความเร้าใจ” มร. มูเลอร์-ออทเวิส กล่าว

มร. ฮาราล์ด ครูเกอร์ คณะกรรมการบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป และประธาน บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด ยืนยันแผนการดำเนินงานล่าสุดของบริษัทฯ ในการขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตที่ยั่งยืนในอนาคตว่า “บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป จะยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาธุรกิจของโรลส์-รอยซ์ให้เติบโตต่อไปในอนาคต และรถยนต์รุ่นใหม่ที่สวยงามนี้จะยึดหลักปรัญชาของการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดของโรลส์-รอยซ์ที่เน้นในเรื่องของวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยม การใช้เทคโนโลยีอันทันสมัย และหัตถกรฝีมือดีที่ไม่มีใครเทียบเท่า”

รถยนต์รุ่น เรธ นี้ จะเป็นยนตรกรรมที่ปราดเปรียว ทรงพลัง และสง่างามที่สุดในประวัติศาสตร์ของโรลส์-รอยซ์ ทั้งยัง จะเป็นรถยนต์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์ Ultra-luxury และจะเป็นการตอกย้ำจุดยืนของโรลส์-รอยซ์ในการเป็นสุดยอดยนตรกรรมหรู

การเปิดตัวครั้งนี้จะชุบชีวิตให้กับชื่อของโรลส์-รอยซ์ที่เคยใช้ครั้งแรกในปีค.ศ. 1938 และชื่อที่ถ่ายทอดลักษณะเด่นของรถยนต์คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ “เรธ เป็นรุ่นที่ให้คำจำกัดความโดยความสง่างามเหนือการเวลา แต่เป็นรุ่นที่จับใจความสำคัญของสัมผัสแห่งพลังและสไตล์” มร. มูเลอร์-ออทเวิส กล่าวเสริม “เรธ เป็นชื่อที่มีนัยถึงแรงที่แทบจะมองไม่เห็น บางสิ่งบางอย่างที่หายาก ปราดเปรียว และทรงพลัง ดั่งวิญญาณที่ไม่สามารถผูกล่ามไว้กับพื้นโลกได้ เป็นชื่อที่ลงตัวกับรถยนต์รุ่นใหม่ของเรา”

เมื่อคุณได้มีโอกาสพบเห็นรถยนต์รุ่น เรธ คุณจะรู้สึกเหมือนดั่งต้องมนต์สะกด โลกของคุณจะหยุดนิ่ง ด้วยรูปลักษณ์อันโดดเด่นสะดุดตา แต่เป็นสิ่งที่ท้าทายความพยายามเพื่อการครอบครอง

โรลส์-รอยซ์รุ่น เรธ ใหม่นี้ยังดึงเอาแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของมร. ชาล์ส โรลส์ ผู้มีเกียรติ ซึ่งเป็นหนึ่งในบิดาผู้ให้กำเนิดบริษัทฯ และบุรุษผู้ดื่มด่ำในความรักต่อนวัตกรรม วิศวกรรม และที่สำคัญที่สุดคือการผจญภัย มร. โรลส์ เป็นทั้งผู้ที่หลงใหลในการแข่งรถ นักล่องบอลลูน และนักบินผู้โด่งดังจากการได้รับคำสรรเสริญจากพระเจ้าจอร์จ ที่ 5 ซึ่งชื่นชมเขาว่าเป็น “สุดยอดวีรบุรุษแห่งยุค” หลังจากความสำเร็จของมร. โรลส์ในการเป็นมนุษย์คนแรกที่บินข้ามช่องแคบอังกฤษไปและกลับแบบติดต่อกันบนเครื่องยนต์ที่บินได้

แต่เช่นเดียวกันกับมร. โรลส์ รถยนต์รุ่นใหม่นี้รวบรวมเอาสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตไว้ด้วยกันคือ ความหรูหรา สง่างาม ความประณีตที่ที่ชื่นชอบของคนรุ่นใหม่ทั้งชายและหญิงผู้มีความมั่นใจ โดยเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากรถยนต์ รุ่นแฟนธอม และรุ่นโกสต์ โดยการดึงดูดลูกค้ามาสู่แบรนด์เพิ่มมากขึ้น

Comments are closed.