BizNews

Red Bull Night Race เปิดประสบการณ์ครั้งแรกในไทย

“Red Bull Night Race” เปิดประสบการณ์ครั้งแรกในไทย

กับการเป็นหนึ่งในทีมงานระดับมืออาชีพของทีมแข่งรถฟอร์มูล่าวัน

“ยูโรเปี้ยนเรด บูล” (European Red Bull) เครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมยอดนิยมจากประเทศออสเตรีย ที่มีจำหน่ายในกว่า 165 ประเทศทั่วโลก จัดกิจกรรม “Red Bull Night Race” เพื่อนำสุดยอดประสบการณ์เสมือนจริงที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งในทีมงานการแข่งรถฟอร์มูล่าวันระดับมืออาชีพ กับเกมการแข่งขันการเปลี่ยนล้อรถ ฟอร์มูล่าวัน ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเปิดโอกาสให้แฟนๆ เรด บูลได้ประลองฝีมือกัน โดยในงานจะมีการเนรมิต Route 66 ให้กลายเป็นสนามแข่งขันพิต สต๊อป (Pit Stop) จำลองแห่งแรกในเมืองไทย และนำชุดเครื่องเล่น Pit Stop Game จากยุโรปมาให้แฟนๆ เรด บูลชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก เพื่อหาผู้ชนะที่จะได้รับรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญจากทีมอินฟินิตี้ เรดบูล เรซซิ่ง (Infiniti Red Bull Racing )เท่านั้น กับโอกาสการเข้าเยี่ยมชม Infiniti Red Bull Racing Garage อย่างใกล้ชิด ณ ประเทศสิงคโปร์ พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และที่พักสุดหรูสำหรับ 2 ท่าน ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน 2557 โดยจะมอบให้กับผู้แข่งขันที่สามารถทำเวลาได้ดีที่สุดเพียง 1 ท่าน จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดจาก 5 สนาม ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม ถึง 30 สิงหาคม ส่วนผู้ที่มีคะแนนสูงที่สุด 15 ท่านในแต่ละคืนจะได้รับของรางวัลสุดพิเศษจากทีมอินฟินิตี้ เรดบูล เรซซิ่ง โดยมีดาราหนุ่ม แมทธิว ดีน ฉันทวานิช มาร่วมงานและกิจกรรมสุดมันส์ในครั้งนี้ ณ Route 66, RCA ซึ่งเป็นสนามแรกที่ประเดิมความกล้าและมั่นใจในแบบที่เป็นคุณ สำหรับรายละเอียด

การแข่งขันจากทั้ง 5 สนาม ประกอบด้วย

  • สนามที่ 1 วันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา สถานที่ Route 66, RCA กรุงเทพมหานคร
  • สนามที่ 2 วันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา สถานที่ DEMO, ทองหล่อ กรุงเทพมหานคร
  • สนามที่ 3 วันที่ 2 สิงหาคม สถานที่ Brew, Asiatique กรุงเทพมหานคร
  • สนามที่ 4 วันที่ 16 สิงหาคม สถานที่ The Green Mango Club เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
  • สนามที่ 5 วันที่ 30 สิงหาคม สถานที่ Insanity Nightclub, กรุงเทพมหานคร

ถ้าพูดถึงรถสูตร 1 หรือ Formula 1 (F1) ถือว่าเป็นเจ้าแห่งความเร็วแรงที่สุดในโลกที่เป็นที่นิยมและรู้จักกันดี เพราะมีความโดดเด่นด้านความเร็วที่สูงถึง 360 กม/ชม. กับเครื่องยนต์สูงสุด 18,000 รอบ/นาที และจุดเด่นนี้เองที่ทำให้คนรักความเร็วทั่วโลกได้หลงใหลไปกับมัน ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลท์ของการแข่งขันที่ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจไม่แพ้เรื่องรถด้วยเช่นกัน ก็คือ ทีมเทคนิคและช่างของแต่ละทีมในจุดพักรถ หรือ พิต สต๊อป นี้เอง ที่ทำให้การแข่งขันรถสูตร 1 มีมนต์เสน่ห์มากยิ่งขึ้น เนื่องจากการแข่งขันกันเองระหว่างทีมช่างเทคนิคที่จะทำการตรวจสอบสภาพรถ เปลี่ยนล้อทั้ง 4 ล้อ รวมถึงการเติมน้ำมันในระหว่างที่นักแข่งนำรถเข้ามาจอดในพิต สต๊อป และสิ่งที่น่าภูมิใจที่สุดของทีมอินฟินิตี้ เรดบูล เรซซิ่ง ก็คือ การมีทีมช่างเทคนิคที่ทำสถิติไว้เร็วที่สุดในโลกที่ 02.05 วินาที

ดังนั้น เรด บูล จึงอยากเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงที่จะทำให้คุณได้เป็นส่วนหนึ่งกับทีมเทคนิคของเรา โดยเรด บูลได้จัดกิจกรรมนี้มาแล้วทั่วโลก สำหรับประเทศไทยได้นำเอาเครื่อง Pit Stop Game จากทวีปยุโรปมาให้แฟนๆ เรด บูลชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก เพื่อให้ทุกคนได้ถ่ายทอดพลังความกล้าแบบเต็มเปี่ยม ในสิ่งที่คุณเคยฝันไว้หรืออาจจะไม่เคยกล้าทำมาก่อนในชีวิต เสมือนเป็นหนึ่งในทีมงานระดับมืออาชีพของทีมแข่งรถฟอร์มูล่าวันของเรด บูล ที่ต้องมีการสำรวจความพร้อมของเครื่องยนต์และล้อรถตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน เปลี่ยนยางล้อ และเช็คสภาพระหว่างการแข่งขันให้ไวที่สุด เพื่อจะให้นักแข่งสามารถโลดแล่นอยู่บนสนามได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยมากที่สุดด้วยรถฟอร์มูล่าวันมีสภาพความพร้อมที่สมบูรณ์ที่สุด

สำหรับใครที่สนใจกิจกรรมดีๆ อย่างนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “Red Bull Night Race” ได้ทาง www.redbull.com หรือ FB : redbull หรือ Instagram : redbullth

Comments are closed.