Drift Competition

เด ทรูวิชั่นส์ Drift God 2015 พลังชล เบิ้ลแชมป์บี–ซี

เด ทรูวิชั่นส์ คว้าชัย Drift God 2015

เบิร์ด – พีท พลังชล ครองแชมป์ บี – ซี

M – Storm Drift Competition 2015 Style By KC Wheel ปิดฤดูกาลดริฟท์ปี 2015 ผ่านพ้นไปกับ 4 สนามการแข่งขัน เก็บคะแนนชิงตำแหน่ง Drift God 2015 โดยไปปิดฤดูกาลกันที่สนาม ปทุมธานี สปีดเวย์ กับการเปิดไลน์ดริฟท์ บนแทร็กเซอร์กิตเป็นครั้งแรก

ไลน์สนามสตาร์ททางตรงด้วยความเร็วกว่า 100 กม./ชม. ต่อด้วยโค้งขวายาว ๆ กับจุดกำหนดพลิกรถ (เอเป็ค) ทั้งหมด 3 จุดที่กำหนดเป็น (เอเป็ค) ด้านหน้ารถทั้งหมด ไลน์ยาวความเร็วสูง ไลน์สนุกท้าท้ายความสามารถนักดริฟท์ เอเป็ค ต่อ เอเป็ค ต้องกำหนดจุดวางตำแหน่งรถให้ดี อีกหนึ่งความท้าท้ายการดริฟท์ในแทร็ก (สนามลู่) ที่ต้องอ่านไลน์สนามโค้งยาว ๆ ว่าจะว่างตำแหน่งเข้าและออกจากโค้งอย่างไร และต้องคำนวนคันเร่ง พร้อมมุมล้อหน้า ในตอนที่จะออกจากโค้งอีกด้วย และนี่คืออีกเสน่ห์ คือความมันส์ของสนามนี้

จุดตัด Drift God 2015 การเฉือดเฉือนเพียง 4 คะแนนระหว่าง เด ทรูวิชั่นส์ กับ เอส เวสเลค แต่ผลการควอลิฟาย เอส เวสเลค ได้เป็นอันดับที่ 1 เด ทรูวิชั่น ได้เป็นอันดับที่ 2 ทำให้ต่างคนต่างอยู่กันคนละฝั่งของตารางแบทเทิล ซึ่งจะไปเจอกันในรอบ 4 คันสุดท้ายเท่านั้น

เมื่อเข้าสู่รอบ 4 คันสุดท้ายของคลาสเอ รอบเซมิไฟนอล ชนะไปชิงที่ 1 แพ้ไปชิงที่ 3 ชาร์ทแบทเทิลฝั่งซ้าย ที่ต้องเริ่มดวลกันก่อนระหว่าง ตี๋ พลังชล กับ เอส เวสเลค จบรอบแรกผลคะแนนเท่ากัน ทำให้ต้องมาตัดสินกันอีกรอบก่อนที่ ตี๋ พลังชล จะเฉือนเอาชนะ เอส เวสเลค ในจุดเอเป็คที่ 2 ได้เข้าไปรอชิงอันดับที่ 1

อีกคู่ระหว่าง เด ทรูวิชั่นส์ กับ พัท เวสเลค รอบนี้ เด ส้มหล่นผ่านเข้ารอบแบบสบาย ไม่ต้องแบทเทิล เนื่องจากว่าเครื่องยนต์ของ พัท ไม่สามารถแข่งขันได้ต่อ เป็นผลให้คู่ชิงที่ 3 ระหว่าง เอส เวสเลค กับ พัท เวสเลค ไม่สามารถแข่งต่อได้เช่นกัน ทำให้เอส รับอันดับที่ 3 และ พัท รับอันดับที่ 4 ในสนามสุดท้าย คลาส เอ

ล้มยักมาเจอยัก ตี๋ พลังชล ผ่านด่าน เอส เวสเลค เข้ามาชิงแชมป์สนามสุดท้าย พร้อมเป็นตัวตัดสิน Drift God 2015 กับ เด ทรูวิชั่นส์ เพราะหากผลการแข่งขัน เด ไม่ได้แชมป์สนามสุดท้ายนี้ เอส เวสเลค จะได้ตำแหน่ง Drift God 2015 ในทันที

คู่ชิงคลาส เอ ระหว่าง เด ทรูวิชั่นส์ กับ ตี๋ พลังชล ที่สามารถตัดสินได้ตั้งแต่รอบแรก ด้วยไลน์ดริฟท์ที่แม่นยำกว่า ระยะความห่างที่ เด ทำได้ดีกว่า ทำให้ เด ทรูวิชั่นส์ ควาชัยชนะในสนามนี้ พร้อมตำแหน่ง Drift God 2015

ด้านคลาส บี มือเก๋าสายแดร็ก ที่มาเอาดีทางดริฟท์ พัน 1000 สปีด สะบัดดริฟท์ในรอบชิงคลาสบี กับ เบิร์ด พลังชล คว้าชัยสนามสุดท้ายไปครองเช่นกัน

คลาส ซี มือใหม่ ต้า Club 24 เด็กอายุเพียง 16 ปี ที่เริ่มดริฟท์ได้เพียงปีกว่า ๆ ก็สามารถเฉือนเอาชนะ พีท พลังชล ว่าที่แชมป์ คลาส ซี ขึ้นโพเดียมอันดับ 1 ในสนามสุดท้าย

ผลคะแนนรวมประจำปี ในคลาส บี และ ซี เป็นผลงานของ 2 พี่น้อง พลังชล ดริฟท์ทีม เบิร์ด และ พีท ที่ทำผลงานได้ดีมาตลอดทั้งปี ขึ้นโพเดียมกันทุกสนามการแข่งขัน คว้าแชมป์ประจำปี 2015 ทั้งคลาส ซี และ บี ไปครองกันทั้งสองพี่น้อง

สรุปผลการแข่งขัน M – Storm Drift Competition 2015 Style By KC Wheel สนามที่ 4

คลาส เอ

 1. เด True Visions
 2. ตี๋ พลังชล
 3. เอส West Lake
 4. พัท West Lake

คลาส บี

 1. พัน 1000 สปีด
 2. เบิร์ด พลังชล
 3. พีท พลังชล
 4. ต้น Vee Rubber

คลาส ซี

 1. ต้า Club 24
 2. พีท พลังชล
 3. เค Ad Probus
 4. โอม Jinyu

Drift God 2015

 • เด True Visions

Pro B 2015

 • เบิร์ด พลังชล

Pro C 2015

 • พีท พลังชล

13 ปี Drift Competition (Thailand) พร้อมเดินหน้าจัดงานในปี 14 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นรายการดริฟท์รายการเดียวในประเทศไทยที่จัดต่อเนื่องมายาวนานที่สุด พร้อมเผยร่างตารางการแข่งฤดูกาล 2016 กับการออนทัวร์จัดงาน 3 จังหวัด เพื่อให้มีกระแสการแข่งขันดริฟท์ออกไปทั่วประเทศ เพื่อผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ต และ วงการดริฟท์เมืองไทยต่อไป

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว Drift Competition (Thailand) ได้ที่ Facebook.com/drift.competition

ลิขสิทธิ์ภาพถ่ายทั้งหมดโดย : Bzl War

Photo by : www.facebook.com/Worrawatphotographer
Production : www.facebook.com/vijaifoon

Comments are closed.