Drift Competition

เอ็ม เดอะสตาร์ คว้าชัยสนาม 4 มีลุ้น Drift God 2014

เอ็ม เดอะสตาร์ คว้าแชมป์ 2 สนามซ้อน

คะแนนสะสมประจำปีขึ้นอันที่ 1

M – Storm Drift Competition 2014 Style By KC Wheel สนามที่ 4 โบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ เขาใหญ่ เปิดเกมส์สะบัดท้ายชิงชัย Drift God 2014 เมื่อวันที่ 18 – 19 ตุลาคมที่ผ่านมา

สนามรองสุดท้าย ก่อนตัดสินแชมป์ประจำปี Drift God 2014 คะแนนรวมจนถึงสนามที่ 3 กลุ่มหัวตารางที่มีคะแนนเก็บสูสีกันมาก ทำให้สนามนี้เป็นสนามที่ความสำคัญมากสำหรับตำแหน่ง Drift God 2014 นักดริฟท์

ไฮสปีดดริฟท์ สุดทางตรงกับความเร็วเฉลี่ยกว่า 120 ก.ม./ช.ม. สะบัดดริฟท์ขวาขึ้นเนินเขาโค้งขวายาว ๆ เดินคั่นเร่งลงเนิน และ เข้าสู่โค้งซ้ายยาวผ่านแสตนคนดู เป็นสนามการแข่งขันดริฟท์ ที่ตื่นเต้นเร้าใจ และสามารถใช้ความเร็วสูงได้ก่อนเริ่มสตาร์ทดริฟท์ ถือว่าเป็นสนามที่ท้าทายความสามารถของนักดริฟท์เป็นอย่างมาก

การแข่งขัน M – Storm Drift Competition 2014 Style By KC Wheel สนามที่ 4 ในคลาส บี นักดริฟท์ที่ผ่านเข้ามาถึงรอบ 4 คันสุดท้ายได้แก่ ปอ Jinyu, จิ๊บ พัทยา Whale Marina , แมน Nankang และ เก่ง PTT

โดยคู่ชิงอันดับที่ 3 คลาส บี เป็นการพบกันระหว่าง จิ๊บ พัทยา และ แมน Nankang ออกตัวกันไปในรันแรก จิ๊บ ซึ่งเป็นคันนำในรันแรก พลาดท่าหมุนไปก่อน แมน ดริฟท์ได้ต่อเนื่องจนจบ ทำให้ จิ๊บ โดนนำอยู่ถึง 10 ต่อ 0 คะแนน รันที่ 2 จิ๊บ แก้เกมส์ในรอบตามได้ดี แมน ไม่สามารถทิ้งระยะห่างออกไปได้ ทำให้คะแนนกลับมาเป็น จิ๊บ ได้ 6 ต่อ 4 คะแนน แต่ผล 2 รอบรวมกัน แมน รับอันดับที่ 3 คลาส บี ไปครอง

คู่ชิงอันดับที่ 1 คลาส บี สมศักดิ์ศรีความมันส์ของคู่ชิง ระหว่าง ปอ Jinyu กับ เก่ง PTT ฟอร์มดริฟท์อันร้อนแรงของทั้งคู่ ทำให้คู่นี้เร้ากันตั้งแต่ออกสตาร์ท โดยรันแรก เก่ง เป็นคันนำ ปอ เป็นคันตาม ช่วงจังหวะลงจากเนินเข้าก่อนเข้าสู่โค้งซ้าย ปอ มีเสียจังหวะเพียงเล็กน้อย แต่ทำให้เก่ง สามารถดริฟท์ หนีออกไปได้ รันแรก เก่งนำออกไปก่อนที่ 6 ต่อ 4 เท่านั้น รันที่ 2 ปอ กลับมาเป็นฝ่ายนำ รันนี้ทั้งคู่ ดริฟท์กันดุเดือด แต่ไม่มีใครพลาดท่าเสียจังหวะเลยแม้แต่น้อย เป็นผลให้กรรมการให้คะแนน เท่ากันที่ 5 ต่อ 5 เป็นผลให้คะแนนรวม เก่ง เฉือนเอาชนะ คว้าแชมป์ คลาส บี สนามที่ 4 ไปครองได้อย่างสุดมันส์

ผลการแข่งขัน M – Storm Drift Competition 2014 Style By KC Wheel สนามที่ 4 คลาส บี

อันดับที่ 1. วุฒิธัช ปานกำเหนิด (เก่ง) PTT RD2

อันดับที่ 2 ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ (ปอ) ITAC Jinyu

อันดับที่ 3. อภิชาติ อธิมุตติกุล (แมน) Nan Kang Kosol Yang Yont Infinity Wheels

อันดับที่ 4. ปรวนากิต ตันโสภณ (จิ๊บ) Whale Marin พัทยา พลังชล

คลาส เอ ศึกยิ่งใหญ่ของการชิง Drift God 2014 ก่อนการแข่งขันผู้นำบนตารางได้แก่ ดีเจ เด PTT มีคะแนนรวมอยู่ที่ 47 คะแนน สนามนี้ควอลิฟายได้อันดับที่ 4 แต่ก็ต้องมาพลาดท่าให้กับ ปอ Jinyu ในรอบ 16 คันไปก่อน เช่นเดียวกับ เอส West Lake สนามนี้ฟอร์มสด ควอลิฟายมาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยคะแนน ถึง 96.80 คะแนน และต้องมาเจอกับ เอ็ม เดอะสตาร์ ตั้งแต่รอบ 16 คันและ เอ็ม ก็เฉือนแต้มเข้ารอบมาได้ก่อน ด้าน พัท West Lake ที่มีคะแนนรวมตามติดมาเป็นอันดับที่ 2 รถมีปัญหาที่ระบบครัช ทำให้พลาดในรอบ 16 คันเช่นกัน

การแข่งขันทวีความมันส์ลุ้น Drift God ตื่นเต้นเป็นทวีคูณ เมื่อนักดริฟท์ 4 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ คลาส เอ คือ เอ็ม PTT, เพชร Nankang, พี่หนึ่ง Zeetex และ เอ็น Deestone คะแนนเก็บสูงสุดของผู้ที่ผ่านเข้ารอบมาคือ พี่หนึ่ง 41 คะแนน เอ็ม 36 คะแนน เอ็น 29 คะแนน และ เพชร 19 คะแนน ตามลำดับ

อันดับจ่าฝูงสนามนี้เปลี่ยนแปลงแน่นอน คู่ชิงอันดับที่ 3 คลาส เอ ระหว่าง เพชร กับ พี่หนึ่ง 2 รันแรกทั้งคู่สู้กันสุดเดือด ไม่มีข้อพิดพลาดคะแนนเสมอกันทำให้ต้องวิ่งใหม่ในรอบที่ 2 และพี่หนึ่ง อาศัยความเก๋า ดริฟท์ห่างทิ้งระยะ เพชร ได้เป็นช่วง ๆ เอาชนะ เพชร ไปได้ ที่ 5.5 ต่อ 4.5 และ 6 ต่อ 4 คะแนน

ชิง 1 คลาส เอ ทั้งแรง ทั้งหล่อ ระหว่าง เอ็ม เดอะสตาร์ PTT กับ เอ็น Deestone ออกตัวกันไปในรันแรก เอ็น เป็นฝ่ายนำก่อน เอ็ม เดอะสตาร์ เป็นคันตาม จุดผิดพลาดยังไม่เกิด ดริฟท์ได้ดีกันทั้งคู่ รันแรกเสมอกันไปที่ 5 ต่อ 5 รันที่ 2 รถของ เอ็น เริ่มไม่เป็นใจ ระบบครัชมีปัญหา การเข้าเกียร์เริ่มทำได้ยาก ในรันที่ 2 เอ็ม เดอะสตาร์ ทิ้งระยะหนีห่างได้สำเร็จ เอาชนะไปด้วยคะแนน 6 ต่อ 4 ในรันที่ 2 คว้าแชมป์ คลาส เอ สนามที่ 4 ได้สำเร็จ และทำให้ เอ็ม เดอะสตาร์ มีคะแนนสะสมขึ้นนำเป็นอันหนึ่งอีกด้วย

ผลการแข่งขัน M – Storm Drift Competition 2014 Style By KC Wheel สนามที่ 4 คลาส เอ

อันดับที่ 1. อรรถพล ประกอบของ (เอ็ม) PTT Performa Drift Team Toyo Tires

อันดับที่ 2. ชัชนันท์ สิริวัฒนากูล (เอ็น) Deestone Drift Team

อันดับที่ 3. ชัยยศ ชัยยศบูรณะ (หนึ่ง) Zeetex Family Drift Team

อันดับที่ 4. พชร โชคเกื้อกูลชัย (เพชร) Nan Kang Kosol Yang Yont Infinity Wheels

M – Storm Drift Competition 2014 Style By KC Wheel สนามสุดท้ายนัดตัดสินแชปม์ประจำปี Drift God 2014 ทางผู้จัด Only On ได้แจ้งมาว่า ได้มีการพูดคุยกับทางสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมจะยกพลนักดริฟท์ไปเปิดศึกชิงชัยกันในเดือน มกราคม 2558 ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าประการใด Tunespeed.com จะมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

Pro Race-Q We Are Here To Save You

คะแนนสะสม M – Storm Drift Competition 2014 Style By KC Wheel สนามที่ 1 – 4 (ขยายคลิกที่รูป)

ภาพบรรยากาศการแข่งขัน M – Storm Drift Competition 2014 Style By KC Wheel สนามที่ 4

ข่าว : TonKmx_Tunespeed

ภาพ : Vijaifoon

Comments are closed.