Drift Competition

เอส คว้าชัยสนามแรก M-Storm Drift Competition

M-Storm Drift Competition 2013

เปิดศึกดริฟท์สนามแรกของปี เอส ชนัฐพล เกิดเปี่ยม แรงข้ามปี

คว้าแชมป์สนามแรก พร้อมเปิดตัวสปอนเซอร์ใหม่ West lake Tires

M-Storm Drift Competition 2013 เปิดศึกการแข่งขันดริฟท์ประจำปี 2013 สนามแรกที่สนามกีฬาในร่มเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 18 – 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นักดริฟท์จากทั่วประเทศร่วมลงศึกดริฟท์ครั้งนี้กว่า 70 คัน เต็มพิกัดความจุสนามการแข่งขัน

การแข่งขันในปีนี้ยังคงแบ่งออกเป็น 2 คลาสการแข่งขันคือ คลาส เอ และ คลาส บี โดยคัดนักดริฟท์จากจำนวนโพเดียมประปี นักดริฟท์ท่านใดสามารถขึ้นโพเดียมได้ตั้งแต่ 2 โพเดียมขึ้นไปจะถูกปรับคลาสการแข่งขันขึ้นไปเป็นคลาส เอ ในปีถัดไป ซึ่งในปีนีมีรายชื่อดังต่อไปนี้

  1. อ๊อค Jinyu Tires
  2. ก้อง M-Storm Overdrive
  3. เอ็น Deestone
  4. เอ็ม PTT Performa Drift Team
  5. กรีน Tri-Ace KC Wheels
  6. โย Potenza

คลาส เอ ในปีนี้ดีกรีการแข่งขันยิ่งเพิ่มความมันส์เป็นทวีคูณ ด้านคลาส บี ก็พัฒนาฝีมือกันแบบก้าวกระโดด เรียกได้ว่าศึกการแข่งขันดริฟท์ในปีนี้ห้ามกระพริบตา

มาเริ่มเปิดฉากการแข่งสนามที่ 1 M-Storm Drift Competition 2013 กับการแข่งในคลาส บี นักดริฟท์ในคลาส บี ปีนี้มีนักดริฟท์หน้าใหม่ที่แอบซุ่มซ้อมมาร่วมการแข่งขันกันมากมาย สำหรับคลาส บี จะทำการควอลิฟายคัดเลือกให้เหลือนักดริฟท์ทั้งหมด 16 คัน

เข้ามาสู่รอบ 4 คันสุดท้ายนักดริฟท์ที่ผ่านเข้ารอบมาได้แก่ เก่ง Ke30, พี่แดง Deestone, โต้ง Tri-Ace และ วิชัย Runstop คู่แรกเป็นการเจอกันระหว่าง เก่ง KE30 กับ พี่แดง Deestone งานนี้ รถเรโทรอย่าง โตโยต้า KE30 มาเจอกับ นิสสัน สกายไลน์ R34 รอบนี้เก่งพลาดท่าหมุนเองไปเสียก่อนทำให้พี่แดงเข้ารอชิงที่ 1 อีกคู่งานนี้พี่วิชัย Runstop มาเจอกับ โต้ง Tri-Ace สไตล์การดริฟท์โหดพอกันทำให้ต้องแข่งใหม่กันอีกรอบ ในรอบแข่งใหม่โต้งสามารถเฉือนเอาชนะไปได้ เข้าไปชิงที่ 1 พี่วิชัยไปชิงที่ 3

คู่ชิงที่ 3 คลาส บี มันส์สุด ๆ ระหว่าง เก่ง KE30 กับพี่วิชัย Runstop ควันยางท่วมสนาม แต่เกมส์นี้เก่งสามารถทำได้ดีกว่า คว้าอันดับที่ 3 คลาส บี ไปครอง พี่วิชัยรับอันดับที่ 4 ต่อความมันส์กับคู่ชิงที่ 1 คลาสบี พี่แดง Deestone เจอกับ โต้ง Tri-Ace เหมือนกับว่าสนามนี้จะเป็นของโต้ง เบียดเอาชนะทั้งรอบนำรอบตามคว้าแชมป์คลาส บี มาครองได้สำเร็จ พี่แดงงานนี้ก็สุด รับรองแชมป์คลาสบีในสนามแรก

ผลการแข่งขันคลาส บี  M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 1

อันดับที่ 1. โต้ง Tri-Ace By KC-Wheels

อันดับที่ 2. แดง Deestone

อันดับที่ 3. เก่ง KE30 ช่างโก้ SR20 แรงกำลังดี

อันดับที่ 4. วิชัย Runstop Tri-Ace By KC-Wheels

มาถึงที่สุดของความมันส์ในคลาส เอ M-Storm Drift Competition 2013 ในรอบ 4 คันสุดท้ายนักดริฟท์ที่ผ่านเข้ามาได้แก่  ดีเจ เดย์ PTT Performa Drift Team, เอส West Lake, เพชร Nankang และ ปอ TNP คู่แรกก็มันส์แทบหยุดโลก ระหว่าง ดีเจ เดย์ กับ เพชร สนามนี้ดริฟท์ได้เทพกันทั้งคู่ แต่ดีเจเดย์ก็อาศัยประสพการณ์เฉือนเอาชนะไปได้เข้าไปรชิงที่ 1 อีกฝั่งเป็นการเจอกันระหว่าง เอส กับ ปอ คู่นี้ Drift God คนล่าสุดโชว์ฟอร์มสดเอาชนะได้ทั้งรอบนำรอบตามเข้าไปชิงที่ 1

คู่ชิงที 3 คลาส เอ เกมส์นี้โชคไม่เข้าข้างปอรถมีปัญหาที่ระบบช่วงล่างทำให้ต้องแพ้บายไปในที่สุด เป็นผลทำให้ เพชร Nankang รับอันดับที่ 3 คลาส เอ และ ปอ TNP รับอันดับที่ 4

คู่ชิงที่ 1 คลาส เอ เป็นคู่ดริฟท์ Dream Match  ระหว่าง ดีเจ เดย์ PTT Performa Drift Team กับ เอส West Lake เจ้าของตำแหน่ง Drift God 2012 รอบแรก เดย์เป็นฝ่ายนำก่อน เอส สามารถดริฟท์แบบติดข้างประตูได้ตลอด และในรอบ เอส เป็นฝ่ายนำ ก็สามารถกดคันเร่งยืดระยะห่างได้ในตอนท้าย รวมถึงรักษาอาการและไลน์ดริฟท์ ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีจุดผิดพลาด เอาชนะ ดีเจ เดย์ คว้าแชมป์คลาส เอ สนามแรก M-Storm Drift Competition 2013 ไปครองได้สำเร็จ

ผลการแข่งขันคลาส เอ  M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 1

อันดับที่ 1. เอส West Lake

อันดับที่ 2. ดีเจ เดย์ PTT Performa Drift Team

อันดับที่ 3. เพชร Nankang โกศลทุ่งสง

อันดับที่ 4. ปอ TNP Import Car With Kenda

ปิดท้ายด้วยรางวัลพิเศษประจำสนามนี้ M-Storm Special Cup ที่ได้นำนักดริฟท์ที่มีอันดับควอลิฟายตั้งแต่ 33 -40 มาทำการแข่งขันแบบแพ้คัดออก และรางวัล M-Storm Special Cup ใบแรกของปีนี้ ตกเป็นของ มิกซ์ PTT Performa Drift Team

M-Storm Drift Competition 2013 สนามต่อไปพบกันที่ สงขลาอะควาเรี่ยม จ.สงขลา วันที่ 20 – 21 กรกฎาคม 2556 ติดตามทุกควาเคลื่อนไหวได้ที่ www.tunespeed.com หรือที่แฟนเพจ www.facebook.com/tunespeed

 

Comments are closed.