Drift Competition

M-Storm Drift Competition 2013 สงขลาอะควาเรี่ยม

M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 สงขลาอะควาเรี่ยม

ศึกปั่นควันยางสะบัดท้าย M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 เก็บคะแนนชิงแชมป์ประเทศไทย “Drift God 2013” ยกพลนักดริฟท์ลงใต้เปิดเกมส์การแข่งขันสุดมันส์ พี่น้องชาวดริฟท์ ร่วมเชียร์สนั่น เต็มความจุสนามสงขลา อะควาเรี่ยม

M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 เอส ITAC West Lake คว้าแชมป์ คลาสเอ ติดต่อกัน 2 สนาม ด้านคลาสบี พี่พีท ทองเจือ PTT Performa Drift Team รถมีปัญหาต้องยืมรถของ เอ็ม เดอะสตาร์ เพื่อนร่วมทีมทำการแข่งขัน และสามารถคว้าแชมป์คลาสบี สนามที่ 2 ได้สำเร็จ

M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 นักแข่งจากทั่วประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 60 คัน สนุกสุดมันส์กันตั้งแต่รอบควอลิฟาย เช่นเคยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 คลาสการแข่งขัน คลาสบี สำหรับนักดริฟท์หน้าใหม่ และ คลาสเอ สำหรับ นักดริฟท์รุ่นเก๋า

เริ่มการแข่งขันในรอบแบทเทิ้ล คลาสบี นักดริฟท์ 4 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบมาได้แก่ หมู Show Pow Top AutoTires Drift Team, เพชร Nankang Kosol Yangyont Drift Team, พีท PTT Performa Drift Team และ เต้ คลองเรียน MoMo Tires

ตัดภาพมาที่คู่ชิงอันดับที่ 3 คลาสบี ระหว่าง เพชร กับ เต้ งานนี้ เต้ ไปไม่ถึงฝัน รถมีปัญหาที่ระบบเกียร์จำใจต้องยอมแพ้บายให้เพชรรับอันดับที่ 3 แบบไม่ต้องออกแรง

คู่ไฮไลต์ คลาสบี การชิงชัยระหว่าง พีท ทองเจือ PTT กับ หมู Top AutoTires เป็นการปะทะกันครั้งแรกของ 2 นักดริฟท์ หมูจัดเบา ๆ กับ Cefiro A31 เครื่อง 1JZ 400 แรงม้า ด้านพี่พีท สนามนี้ใช้รถของ เดอะสตาร์ขาดริฟท์ เอ็ม อรรถพล S14 ระดับ 900 แรงม้า รันนี้หมูบอกต้องสู้ตาย !!

พี่พีท ปรับตัวเข้ากับรถของเอ็มได้เร็วมาก สะบัดดริฟท์ เป็นคันนำก่อนในรอบแรก หมู กดคันเร่งเต็มไม่ปล่อยให้พี่พีท ทิ้งห่างแต่ปัญหาเกิดตั้งตั้งแต่รันแรก รถของหมู สละชิ้นส่วน มู่เลย์ สายพาน กระเด็นหลุดออกมาไม่สามารถแข่งขันต่อได้ทำให้พี่พีท คว้าแชมป์คลาสบี M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 ไปครองได้สำเร็จ

ผลการแข่งขัน M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 คลาสบี

อันดับที่ 1. พีท ทองเจือ PTT Performa Drift Team Yokohama

อันดับที่ 2. หมู Showpow Top AutoTires Drift Team

อันดับที่ 3. เพชร Nankang Kosol Yangyont Drift Team

อันดับที่ 4. เต้ คลองเรียน MOMO Tires Drift Team

ทวีความมันส์กับการแข่งขันในคลาสเอ สุดยอดนักดริฟท์ระดับประเทศลงสู้ศึกกันแน่นสนาม และ 4 คันสุดท้ายที่สามารถเข้ามาสู่รอบ 4 คันได้แก่ ดีเจ เดย์ PTT Performa Drift Team, เอ็น DeeStone Drift Team, เอส ITAC West Lake และ เอ็ม เดอะสตาร์ PTT Performa Drift Team

4 นักดริฟท์ระดับมือพระกาฬ ชิงชัยในคลาสเอ คู่ชิงอันดับที่ 3 ระหว่าง เอ็น กับ เอ็ม (N Vs M) ต้องบอกเลยว่าคู่นี้ดริฟท์กันได้ดีมาก ๆ จนกรรมการต้องให้แข่งใหม่กันอีกรอบ แต่ผลสุดท้ายเอ็ม สามารถเฉือนเอาชนะ เอ็น ไปได้อย่างเฉียดฉิว

คู่ชิงอันดับที่ 1 M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 คลาสเอ สุดมันส์ ระหว่าง ดีเจ เดย์ กับ เอส เป็นคู่ดรีมแมตช์หยุดโลก เสียงเชียร์ดังสนั่นตลอดการแข่งขัน

ในรอบแรก เดย์ เป็นฝ่ายนำก่อน เอส ดริฟท์ไล่ประชิด ตั้งแต่ออกสตาร์ท ทำให้มีคะแนนนำในรอบตาม รอบที่ 2 เอส กลับมาเป็นคันนำ เดย์ รู้ตัวว่ามีคะแนนตามอยู่ ในรอบตามจะต้องดริฟท์ตามให้ชิดที่สุดเพื่อเรียกคะแนนคืนมาให้ได้

เริ่มออกสตาร์ททั้งคู่ไล่บี้กันตั้งแต่ออกตัว จนถึงเอเป็คที่ 2 เดย์ ใช้สปีดสูงในการดริฟท์ตามทำให้พลาดรถหลุดออกนอกแทร็ค เป็นผลให้เอสมีคะแนนนำทั้ง 2 รอบ เอส ITAC West Lake คว้าแชมป์ M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 คลาสเอ ไปครองได้สำเร็จ

ผลการแข่งขัน M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 2 คลาสเอ

อันดับที่ 1. เอส ITAC West Lake

อันดับที่ 2. ดีเจ เดย์ PTT Performa Drift Team Hankook

อันดับที่ 3. เอ็ม เดอะสตาร์ PTT Performa Drift Team Hankook

อันดับที่ 4. เอ็น Deestone Drift Team

รางวัลพิเศษประจำสนาม M-Storm Special Cup

  • กอล์ฟ Injection Eneos

M-Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 3 พบกันที่สนาม ปทุมธานี สปีดเวย์ ในวันที่ 17 – 18 สิงหาคม 2556

และพลาดไม่ได้กับงานสุดมันส์ ดริฟท์ แดร็ก จิมคาน่า 3 ความมันส์ในงานเดียว กับ Jinyu West Lake Speed Party By ITAC ที่สนาม ปทุมธานี สปีดเวย์ วันที่ 3 – 4 สิงหาคม 2556 รับประกันความมันส์โดยทีมงาน Drift Competition (Thailand) และ Playdrive ผู้จัด GymkhanaX – Gymkhana Thailand Championship

ไม่อยากพลาดงานดริฟท์ กด LIKE ที่แฟนเพจ www.facebook.com/drift.competition

และติดตามข่าวสารทุกความเคลื่อนไหววงการมอเตอร์สปอร์ตได้ที่ www.tunespeed.com / www.facebook.com/tunespeed

**เครดิตภาพถ่าย : Nond Chayanon 

 

Comments are closed.