Drift Competition

M-Storm Drift 2013 ปิดซีซั่น สนั่นสนามโบนันซ่า

M-Storm Drift Competition 2013

ปิดซีซั่น สนั่นสนามโบนันซ่า เขาใหญ่

M-Storm Drift Competition ปิดฉากสนามสุดท้ายประจำปี 2013 กันที่สนามโบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ เมื่อวันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ความมันส์สนามสุดท้ายที่ต้องอดทนรอกันข้ามปี กับการชิงชัยแชมป์ประจำ 2013 (Drift God 2013)

การแข่งขันสนามนี้เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง เอส West Lake และ ดีเจ เด PTT Performa Drift Team ซึ่งจบการแข่งขัน 4 สนาม เด มีคะแนนนำอยู่เพียง 8 คะแนน สนามนี้จึงเป็นสนามตัดสินแชมป์ประจำปี

นักดริฟท์ยังคงให้ความสนใจ มาร่วมการแข่งขันกันอย่างคับคั่ง เรียกว่ามากันจากทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าถิ่นโคราช กรุงเทพฯ ปทุมธานี สงขลา ชลบุรี รวมถึง ยะลา ก็ยกพลนักดริฟท์มาสะบัดท้ายกันแน่นสนามโบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์

เอสจากทีม West Lake สะบัดท้ายปั่นควันโชว์ฟอร์มในรอบควอลิฟาย ได้อย่างเหนือชั้น ทำคะแนนควอลิฟายเป็นอันดับ 1 ความเร็วก่อนสะบัดดริฟท์ ทะลุ 130 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 คลาสเช่นเคย เริ่มด้วยช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 8 ก.พ. ในรอบแบทเทิลคลาส บี ซึ่งมีนักดริฟท์ผ่านเข้ารอบมาทั้งหมด 16 คน ทำการจับคู่แบทเทิล ด้วยคะแนนควอลิฟาย อันดับที่ 1 เจอกับอันดับที่ 16 อันดับที่ 2 เจอกับอันดับที่ 15 เรียงไปตามลำดับ นักดริฟท์ที่ผ่านเข้าสู่รอบ 4 คันสุดท้ายในคลาสบีได้แก่  ปอ TNP Kenda, Benjamin Lenso, เพชร Nankang และ แดง Deestone

คู่ชิงอันดับที่ 3 ระหว่าง Benjamin Lenso กับ เพชร Nankang รันแรกทั้งคู่ดริฟท์ได้ดีพอกันมีคะแนนเสมอกัน ทำให้ต้องแข่งใหม่กันอีกรอบ โดยในรอบแข่งใหม่ Benjamin สามารถดริฟท์ประกบติด เพชร ได้แบบแนบชิดเรียกคะแนนจากกรรมการไปได้ ทำให้รอบแข่งใหม่นี้ Benjamin เอาชนะเพชรไป รับอันดับที่ 3 ในคลาสบีไปครอง เพชรรับอันดับที่ 4

คู่ชิงแชมป์คลาสบี ระหว่าง แดง Deestone กับ ปอ TNP รอบแรกปอเป็นฝ่ายนำก่อนและทิ้งระยะดริฟท์ห่างได้ดี ทำให้มีคะแนนนำในรอบแรก รอบที่ 2 พี่แดงกลับมาเป็นฝ่ายนำบ้าง และสามารถดริฟท์ทิ้งระยะได้มากกว่ารอบแรก ทำให้คะแนนรอบนี้ดีกว่าปอในรอบแรก เป็นผลให้ แดง Deestone ครองแชมป์คลาส บี สนามสุดท้ายนี้ไปครองได้สำเร็จ

ผลการแข่ง M – Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 5 คลาส บี

อันดับที่ 1. แดง Deestone Lenso K45

อันดับที่ 2. ปอ TNP Kenda

อันดับที่ 3. Benjamin Lenso

อันดับที่ 4. เพชร Nankang

มาถึงรุ่นใหญ่ในคลาส เอ ศึกดริฟท์ M – Storm Drift Competition 2013 สนามสุดท้าย ที่จะตัดสินแชมป์ประจำปี Drift God 2013 นักดริฟท์ที่มีคะแนนสะสมประจำในอับดับที่ 1 ได้แก่ ดีเจ เด PTT Performa Drift Team มีคะแนนนำอันดับที่ 2 เอส West Lake อยู่ 8 คะแนนเท่านั้น สนามนี้จึงเป็นสนามตัดสินแชมป์ประจำปี

และเหตุการณ์ ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ เอส จำเป็นต้องถอนตัวออกจาการแข่งขัน เนื่องจากทีมเซอร์วิส เดินทางกลับไปเอาอะไหล่ที่กรุงเทพ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะเดินทางกลับมายังสนาม ซึ่งในรถมีคุณพ่อของเอส เดินทางไปด้วย และได้รับบาดเจ็บ จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เอส จึงขอถอนตัวออกจากการแข่งเพื่อไปเฝ้าอาการคุณพ่อที่โรงพยาบาล ล่าสุดน้องเอสได้แจ้งผ่าน เฟสบุ๊ค ส่วนตัวว่าคุณพ่อปลอดภัย และเดินทางกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้สนามนี้ เอส ต้องพลาดโอกาส ในการป้องกันแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

สลับตัดภาพมาที่รอบชิงชัยในคลาส เอ กับสุดยอดนักดริฟท์ที่ผ่านเข้ารอบมา 4 คนสุดท้ายได้แก่ อ๊อค Jinyu, ดีเจ เด PTT, พี่หนึ่ง Hankook และ Benjamin Lenso

สนามนี้นักดริฟท์จากสิงคโปร์ ฟอร์มสุดฮ๊อต เข้าชิงทั้ง 2 คลาส ในคลาส เอ คู่ชิงอันดับ 3 ต้องมาเจอกับ ดีเจ เด ขาโหด และความสดของ Benjamin ก็เกินต้านความโหด เด สามารถดริฟท์ เอาชนะได้ทั้งรอบนำและตาม รับอันดับที่ 3 คลาส เอ สนามนี้ไปครอง

คู่หยุดโลก ชิงอันดับที่ 1 คลาส เอ ระหว่าง อาจาร์ย หนึ่ง P1 Auto Service จาก Hankook ปะทะกับแชมป์ คลาสบีปี 2012 อ๊อค Jinyu เด็กหาดใหญ่

รอบแรก พี่หนึ่ง เป็นฝ่ายนำก่อน อ๊อคเป็นฝ่ายตาม เริ่มสะบัดดริฟท์ผ่านโค้งหลังเขา เดินคันเร่งลงเนินก่อนจะพลิกรถเข้าสู่เอเป็คที่ 2 หน้าเวทีกรรมการ พี่หนึ่งยังคงรักษาไลน์ดริฟท์ได้อย่างดีเยี่ยม แต่รถของอ๊อค เกิดปัญหาที่ระบบเกียร์ และไม่สามารถแข่งขันต่อได้ ทำให้พี่หนึ่ง คว้าแชมป์ คลาส เอ สนามนี้ไปครองได้สำเร็จ

และบทสรุปสำหรับ M – Storm Drift Competition 2013 คะแนนสะสมประจำปี ดีเจ เด PTT Performa Drift Team มีคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 1 สามารถครองตำแหน่ง Drift God 2013 ได้สำเร็จ

ผลการแข่ง M – Storm Drift Competition 2013 สนามที่ 5 คลาส เอ

อันดับที่ 1. หนึ่ง P1 Auto Service Hankook Exedy

อันดับที่ 2. อ๊อค Papa & Mama Jinyu Tires By ITAC

อันดับที่ 3. ดีเจ เด PTT Performa Drift Team Hankook

อันดับที่ 4. Benjamin Lenso

นอกเหนือจากเกมส์การแข่งขันสุดมันส์ ในงานยังมีความสนุกจาก Stunt Show ที่เรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมได้ไม่น้อย พร้อมกับบรรดาพริตตี้สาวสวยพร้อมของที่ระลึกมากมายมาแจกให้กับผู้ชม ร่วมถึงการชิงรางวัลยางจาก Jinyu Tires จำนวน 4 เส้นมูลค่า 1 หมื่นบาทอีกด้วย

เตรียมพบกับความมันส์ของ M – Storm Drift Competition 2014 นัดเปิดฤดูกาลในเดือน พฤษภาคมนี้ ที่สนามกีฬาในร่ม เมืองพัทยา และอีก 3 สนามทั่วประเทศ

ตามติดความเคลื่อนไหวได้ที่นี่ www.tunespeed.com หรือที่แฟนเพจ www.facebook.com/drift.competition

ภาพถ่ายโดย @Nond Chayanon

 

Comments are closed.