BizNews

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ หรูหราระดับที่นั่งชั้นธุรกิจ

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ยกระดับ

ห้องโดยสารให้สัมผัสหรูหราระดับที่นั่งชั้นธุรกิจ

Ford Everest

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ มาพร้อมประสิทธิภาพการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดที่สมบุกสมบันได้อย่างเหนือชั้น และการออกแบบภายในที่ประณีตยังช่วยยกระดับมาตรฐานแห่งความสะดวกสบายให้กับตลาดรถยนต์อเนกประสงค์แบบออฟโรด

ห้องโดยสารภายในของฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่นี้ ครบครันด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยและชาญฉลาดต่างๆ มากมาย ผสานกับการออกแบบที่ประณีตสอดคล้องกันอย่างลงตัวกับวัสดุภายในที่ให้ความรู้สึกหรูหราและแข็งแกร่ง พร้อมด้วยเบาะหนังแท้สัมผัสนุ่มสีเบจที่จะช่วยมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายแก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะเป็นบนเส้นทางเรียบหรือเส้นทางออฟโรด

และเพื่อรับประกันความเงียบภายในห้องโดยสาร ทีมวิศวกรฟอร์ดได้ประยุกต์ใช้วัสดุเก็บเสียงต่างๆ รวมถึงการออกแบบส่วนด้านหน้าของรถเป็นพิเศษโดยใช้กระจกบังลมหน้าแบบป้องกันเสียงรบกวน (acoustic glass) เพื่อช่วยตัดเสียงจากเครื่องยนต์และเสียงอื่นๆ บนท้องถนน ยิ่งไปกว่านั้น ทีมวิศวกรด้านอากาศพลศาสตร์ของฟอร์ดได้ทำการทดลองหลายพันครั้งเพื่อคิดค้นโครงสร้างตัวรถที่สามารถเคลื่อนผ่านอากาศได้อย่างราบรื่น พร้อมทั้งพัฒนากระจกมองข้างเพื่อลดความดังของเสียงลมในขณะที่ขับขี่โดยเปิดกระจกลงอีกด้วย นอกจากนี้ ทีมวิศวกรฟอร์ดยังออกแบบแท่นรองเครื่องยนต์แบบไฮดรอลิคเพื่อลดการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ ทำให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น

ความก้าวหน้าทางด้านวิศวกรรมศาสตร์มาควบคู่กับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน (Active Noise Cancellation) ที่ช่วยทำให้ห้องโดยสารภายในเงียบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในระหว่างการขับขี่ เทคโนโลยีดังกล่าวจะทำงานคล้ายคลึงกับระบบตัดเสียงของหูฟังโทรศัพท์ โดยระบบจะใช้ไมโครโฟน 3 ตัว เพื่อตรวจจับเสียงเครื่องยนต์ที่คลื่นความถี่ต่ำ จากนั้นจึงปล่อยคลื่นออกทางลำโพงเครื่องเสียงเพื่อกลบเสียงรบกวน ผู้โดยสารจึงสามารถสนทนากันได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะนั่งอยู่บริเวณเบาะด้านหน้าสุดไปจนถึงเบาะที่นั่งแถว 3 ด้านหลัง

และสำหรับฟอร์ด ไม่มีรายละเอียดใดที่เล็กน้อยเกินไปสำหรับการออกแบบแผงเครื่องปรับอากาศภายในรถ ทีมนักออกแบบฟอร์ดได้คัดสรรวัสดุโครเมียมที่มีความเงาหรูหราเพื่อขับเน้นให้แสงและเงาต่างๆ เด่นชัดขึ้น นอกจากนี้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ได้ประยุกต์ใช้วัสดุที่ประณีตสำหรับองค์ประกอบต่างๆ ภายในรถยนต์ที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารต้องสัมผัสอยู่เสมอ เช่น ที่เปิดประตู หรือขอบประตูรถ เพื่อมอบความรู้สึกที่ละเอียดอ่อนยิ่งขึ้น

สำหรับนักดาราศาสตร์มือสมัครเล่น หรือแม้กระทั่งผู้ที่ชื่นชอบการดูดาวเป็นกิจวัตร ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ยังมาพร้อมหลังคาแบบมูนรูฟที่ครอบคลุมบริเวณเบาะนั่งแถวหน้าถึงเบาะนั่งแถวที่ 2 ให้เป็นเสมือนหน้าต่างสู่ท้องฟ้าและหมู่ดาว

ความสะดวกสบายและความประณีตนับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้โดยสารทุกคน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ จึงมาพร้อมเบาะที่นั่งอันกว้างขวางและสามารถปรับระดับได้เพื่อให้มั่นใจว่าผู้โดยสารทุกคนบนรถจะรู้สึกได้ถึงความสะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ขับขี่และผู้โดยสารในตำแหน่งเบาะนั่งแถวแรกสามารถเลือกปรับระดับเบาะแบบไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง เบาะนั่งแถวที่สองสามารถเลือกปรับเอนได้ มาพร้อมที่วางแขนแบบพับได้ในสัดส่วน 60 ต่อ 40  และสามารถเลือกปรับอุณหภูมิและความแรงพัดลมในเครื่องปรับอากาศ พร้อมทั้งยังมีช่องต่อไฟสำหรับชาร์จโน๊คบุ๊ค และช่องต่อไฟเสริมขนาด 12 โวลต์เพื่อชาร์จโทรศัพท์มือถืออีกด้วย เบาะนั่งแถวที่สามสามารถพับเรียบแบบไฟฟ้าได้เพียงแค่การกดปุ่ม โดยเมื่อพับเรียบเบาะนั่งแถวที่สองและสามแล้ว สามารถรองรับการบรรทุกสัมภาระได้ถึง 2,010 ลิตร

ห้องโดยสารภายในรถฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ได้ผ่านการออกแบบมาเพื่อความอเนกประสงค์ที่จะพาคุณไปได้ทุกที่ ด้วยช่องเก็บของกว่า 30 ช่อง ซึ่งรวมแล้วสามารถบรรจุสัมภาระได้ 48 ลิตร คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะมีพื้นที่เพียงพอสำหรับทุกสิ่ง รวมถึงช่องใส่ของด้านหน้าที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับเก็บคอมพิวเตอร์โน๊คบุ๊คขนาด 16 นิ้วและพื้นที่เก็บของด้านหลังสำหรับวางอุปกรณ์ตีกอล์ฟ

การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ขณะขับขี่ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ถือเป็นเรื่องง่าย ด้วยแผงหน้าปัดควบคุมแบบหน้าจอคู่ความละเอียดสูง ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้เพียงชำเลืองมอง นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกปรับข้อมูลการแสดงผลต่างๆ ได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ข้อมูลระบบความบันเทิงไปจนถึงการบอกปริมาณน้ำมันในถัง โดยเปรียบเทียบปริมาณน้ำมันคงเหลือกับระยะทาง หรือแม้กระทั่งข้อมูลการขับขี่บนเส้นทางออฟโรด อัตราการจ่ายแรงบิดของแต่ละล้อ และอื่นๆ อีกมากมาย

และเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีต่างๆ ภายในรถยนต์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ได้นำเสนอระบบสั่งงานด้วยเสียง ซิงค์ 2 (SYNC 2) ซึ่งเป็นระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถยนต์ ซิงค์ 2 ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมระบบความบันเทิง ระบบปรับอากาศได้อย่างสะดวกสบาย และยังสามารถโทรศัพท์และอ่านข้อความได้ผ่านคำสั่งเสียงด้วยรูปแบบประโยคที่ง่ายและเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

Comments are closed.