.

สวัสดีสมาชิก Tunespeed.com ทุกท่านครับ

 

ปี 2556 กำลังจะผ่านพ้นไปอีกปีแล้วนะครับ ปีที่ผ่านมาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ถือว่าเป็นปีที่คึกคักอีก 1 ปี ไม่ว่าจะเป็นรายการ การแข่งขันที่มีเพิ่มมากขึ้น  และการพัฒนาการด้านต่าง ๆ ที่ทำให้วงการมอเตอร์สปอร์ไทย ก้าวไปอีกขั้น

สำหรับงานแข่งใหญ่ส่งท้ายปี 56 ที่ชาวมอเตอร์สปอร์ตไม่ควรพลาด บางแสน ไทยแลนด์ สปีดเฟสติวัล มหกรรม มอเตอร์สปอร์ต ของคนไทย 18 – 22 ธันวาคม ริมหาดบางแสน แหลมแท่น งานนี้ พลาดต้องรออีก 1 ปี นะจะบอกให้

ปีใหม่ปีนี้เดินทางท่องเที่ยวอย่างมีความสุข และอย่าลืมเรื่องความปลอดภัยนะครับ โชคดีปีใหม่ทุกท่านนะครับ

 

สำหรับผู้ที่เริ่มจะให้ความสนใจกับวงการมอเตอร์สปอร์ตมารู้จักกับประเภทการแข่งขันกันก่อนนะครับ

Drift เป็นการแข่งขันรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นการขับขี่ที่นักแข่งจะใช้ความสามารถในการบังคับรถด้วยอาการรถที่โอเวอร์ เสตียร์ตลอดการแข่งขัน หรือ เป็นการที่ทำให้รถเสียอาการและควบคุมรถให้อยู่ในอาการที่เรียกว่าดริฟท์ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

Drag การแข่งขันรถทางตรงที่วัดกันด้วย ระยะทาง ¼ ไมล์ เป็นการพิสูจน์ ความเร็ว ของรถยนต์ ที่ถือว่าเร็วที่สุด ด้วยความเร็วเข้าเส้นกว่า 250 ก.ม. /ชม.และยังมีอีกหนีงรูปแบบ คือ Bracket คือการกำหนดเวลาเข้าเส้น ใครเข้าได้ใกล้เคียงที่สุดก็เป็นฝ่ายชนะ

Circuit การแข่งขันที่ต้องใช้ความสามารถของนักแข่งเป็นอย่างมาก รวมถึงทีมเซอร์วิสที่ต้องมีความพร้อมไม่แพ้กัน คือการแข่งรถยนต์ทางเรียบโดยมีการกำหนดรอบการแข่งขัน และแบ่งประเภทการแข่งขัน เช่น แบ่งกันที่ความจุเครื่องยนต์ (ซีซี) เป็นต้น

ซึ่งใช้สนามแข่งมาตรฐาน หรือ สนามเฉพาะกิจ อย่างเช่น สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งสนามเฉพาะกิจกำลังได้รับความนิยมจากผู้ชมเป็นอย่างมาก