FAIL (the browser should render some flash content, not this).
FAIL (the browser should render some flash content, not this).

เชฟโรเลต ส่งมอบลูกฟุตบอล ให้เด็กด้อยโอกาส

เชฟโรเลต ส่งมอบลูกฟุตบอล

‘วัน เวิลด์ ฟุตบอล’ ให้เด็กๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เตรียมมอบลูกฟุตบอลวัน เวิลด์ ฟุตบอล ให้แก่เด็กและเยาวชนด้อยโอกาสในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดทั้งปี 2556 หลังการแถลงข่าวเปิดโครงการนี้ที่สนามฟุตบอลอารีน่า 10 ในกรุงเทพฯ

มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ปล่อยคาราวานเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดระนอง ภูเก็ต และหาดใหญ่ เพื่อมอบลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตกให้แก่เด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาสในพื้นที่ภาคใต้ ก่อนที่เชฟโรเลต จะทยอยมอบลูกฟุตบอลจำนวนทั้งหมด 5,000 ลูก ให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศตลอดทั้งปีนี้

นอกจากนี้ ลูกฟุตบอลวัน เวิลด์ ฟุตบอลอีก 10,000 ลูกจะถูกส่งมอบให้แก่ชุมชนที่ประสบภาวะขาดแคลนในกัมพูชา ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ขณะที่อินโดนีเซีย จะส่งมอบให้แก่ชุมชนยากจนจำนวนทั้งสิ้น 5,400 ลูกในปีนี้

“มีเด็กมากมายที่เติบโตท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก บางครั้งเกมการแข่งขันฟุตบอลถือเป็นพลังบวกหนึ่งเดียวที่จะสร้างความสุขให้พวกเขาในแต่ละวันได้” มร. แอพเฟล กล่าว “ความสนุกที่เกิดจากการเล่นฟุตบอลจะช่วยเสริมสร้างจิตวิญญาณและเติมความหวังให้พวกเขา เชฟโรเลต สนับสนุนโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล เพื่อจุดประกายให้ทั่วโลกร่วมมอบหนทางหลุดพ้นจากความยากจนและสิ้นหวัง ด้วยการส่งเสริมพลังกาย การเล่นกีฬาและการเล่นร่วมกันเป็นทีม ซึ่งเราขอเรียกว่า ‘พลังแห่งการเล่น’”

เชฟโรเลต พร้อมด้วยผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศผนึกกำลังกับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกฟุตบอลดังกล่าวส่งถึงมือเด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนอย่างแท้จริง

ภายในปีนี้เชฟโรเลต วางแผนคาราวานเดินทางไปยังภาคเหนือ (เชียงราย – พิษณุโลก) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ขอนแก่น – หนองคาย) และภาคตะวันออก (ระยอง – จันทบุรี) โดยมีผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต มากกว่า 52 แห่งที่ร่วมมือในการส่งมอบลูกฟุตบอลวัน เวิลด์ ฟุตบอล ให้แก่ชุมชนท้องถิ่น

คาราวานเทรลเบลเซอร์พร้อมลูกฟุตบอลจะเดินทางถึงโรงเรียนบ้านชาคลี จังหวัดระนองในวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคมเพื่อทำการส่งมอบ ก่อนที่จะเยือนหมู่บ้านเด็กโสสะในภูเก็ตในวันศุกร์และหาดใหญ่ในวันเสาร์ที่ 26 มกราคม สำหรับคาราวานเพื่อการกุศลอีกสามเส้นทางทั่วประเทศไทยนั้นจะเริ่มขึ้นภายในอีกสามเดือนข้างหน้า

เด็กและเยาวชนที่อาศัยในชุมชนด้อยโอกาสต้องการเล่นลูกฟุตบอลที่มีความทนทานสูงซึ่งสามารถเล่นได้ในสถานที่ขรุขระและทุรกันดาร บางครั้งเด็กและเยาวชนเหล่านี้ได้ลูกฟุตบอลแบบทั่วไปมาเล่นได้ไม่นานก็ต้องแตกหรือแบนไปเพราะสถานที่ไม่เอื้ออำนวย ทำให้พวกเขาต้องทำลูกฟุตบอลขึ้นมาเองด้วยขยะ เชือกหรืออะไรก็ตามที่พอจะหาได้

มร. ทิม จาห์นิเกน ผู้ก่อตั้งโครงการวัน เวิลด์ ฟุตบอล ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ลูกฟุตบอลดังกล่าวมาจากสารคดีของเด็กในประเทศดาร์ฟูร์ ซึ่งเตะลูกฟุตบอลที่ทำจากขยะและเชือกมัดรวมกัน จาห์นิเกนซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากนักร้องเพลงป๊อปชื่อดังและเพื่อนสนิทอย่างสติง ทำการวิจัยและพัฒนาลูกฟุตบอลวัน เวิลด์ ฟุตบอลขึ้นมา โดยผลิตจากวัสดุป๊อปโพม (PopFoam) ที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิศษ ทำให้ลูกฟุตบอลวัน เวิลด์ ฟุตบอล ไม่มีวันแตก ไม่จำเป็นต้องสูบลม และปราศจากสารพิษ

 

Related posts:

Tags:

 

About the author

More posts by

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment