New Car

BRABUS SL B50 V8 Twin Turbo

บราบัส เอสแอล บี50 (BRABUS SL B50)

เปิดตัวครั้งแรกในเอเซียแปซิฟิกที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29

ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ บราบัส (BRABUS) ยนตกรรมแห่งเยอรมันได้แนะนำรถยนต์สปอร์ต โรดสเตอร์ ซึ่งให้แรงม้าและแรงบิดสูงสุดบนเวทีจัดแสดงของบราบัสเพื่อตอบสนองลูกค้าภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกภาคพื้นที่อุตสาหกรรมยานยนต์มีการเติบโตสูงสุดในโลก

จากการพัฒนารถยนต์ Mercedes Benz SL (R231) ซึ่งเป็น SL เจนเนอเรชั่นที่ 6 ภายใต้โครงสร้างอลูมิเนียม (Aluminum) ที่ส่งผลให้ตัวถังมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความแข็งแรง และน้ำหนักเบา มาเป็นพื้นฐาน บราบัส เอสแอล บี50 (BRABUS SL B50) จึงถือว่าเป็นยนตรกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบขั้นสูงสุดในทุกด้าน ภายใต้ความเหนือชั้นกว่า ทั้งสมรรถนะอันทรงพลัง ขุมพลังเบนซินที่ออกแบบเครื่องวางรูปตัววี 8 สูบ 4,663 ซีซี พร้อมเทอร์โบคู่นี้ สามารถผลิตแรงม้าได้มากถึง 520 แรงม้าที่ 5,250 รอบต่อนาที และแรงสร้างแรงบิดสูงสุดถึง 820 นิวตันเมตร รอบเครื่องยนต์เริ่มต้น 1,800-3,500 รอบต่อนาที โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในระยะเวลาเพียง 4.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงทำให้ Super Sport Roadster คันนี้กลายเป็นยนตกรรมที่แรงที่สุดบนเวที บราบัส ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29

บราบัส เอสแอล บี50 (BRABUS SL B50) นี้ ใช้ชุดช่วงล่างแบบ Progressive Coil Spring ที่ได้รับการพัฒนาจาก บราบัส ที่จะให้ความนุ่มนวลในการขับที่ความเร็วต่ำถึงปานกลาง สมรรถนะการยึดเกาะถนนและการขับเข้าทางโค้งที่มั่นคงปลอดภัย พร้อมติดตั้งล้ออัลเลอยด์ BRABUS Monoblock “R” ขนาด 8.5 x 20” พร้อมยางขนาด 255/30 R 20-XL ที่ล้อคู่หน้า และล้อขนาด 9.5 x 20” พร้อมยางขนาด 285/25 R 20-XL ที่ล้อคู่หลัง

บราบัส เอสแอล บี50 (BRABUS SL B50) ติดตั้งชุดท่อไอเสียที่ผลิตจากสแตนเลส สตีล (Stainless Steel) โดยใช้หม้อพักหลังคู่ ช่วยทำให้การไหลออกของระบบไอเสียมีประสิทธิภาพมากขึ้น และใช้ปลายท่อคู่ 2 ชุด ทำให้ เอสแอล บี50 Super Luxury Roadster คันนี้ดูดุ และโดดเด่นมากขึ้น โดยรับกับชุดสปอยเลอร์ (Rear Diffuser) ของบราบัส

ภายใน บราบัส เอสแอล บี50 (BRABUS SL B50) ทางโรงงาน BRABUS เพิ่มความหรูหราด้วย Mastik Leather หนังแท้คุณภาพสูง ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ BRABUS GERMANY การตัดเย็บ บุหนัง และเพิ่มการตกแต่งวัสดุภายในห้องโดยสารด้วย Carbon Kevlar เป็นงาน Handmade จากช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญชาวเยอรมัน

บราบัส เอสแอล บี50 (BRABUS SL B50) เสริมเอกลักษณ์ให้โดดเด่นต่อผู้ที่พบเห็นด้วย โลโก้ และสัญลักษณ์รอบคันทั้งยังนำปุ่มล็อค ชุดแป้นเหยียบ พรม และชุดบันไดประตูที่มีแสงส่องสว่างที่ทำจากสแตนเลส สตีล (Stainless Steel) มาทำให้สุดยอดยนตรกรรมคันนี้เป็นรถยนต์ระดับ Super Sport Roadster อย่างสมบูรณ์แบบ บราบัสยังให้การรับประกันอุปกรณ์ที่ผลิตและติดตั้งจากทางโรงงานเป็นระยะเวลานานถึง 2 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร

 

Comments are closed.