FAIL (the browser should render some flash content, not this).

BMF Gymkhana 2013 ชวนนักบิดซิ่งจิมคาน่า

BMF Gymkhana 2013

ครั้งแรกในไทย “BMF” ชวนนักบิดซิ่งจิมคาน่า

เฟ้นหาสุดยอดทักษะสองล้อ อลังการลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์

เปิดโอกาสให้นักบิดทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ได้โชว์ทักษะอย่างเต็มที่ สำหรับการแข่งขัน “BMF Gymkhana 2013” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท จัดแข่งยิ่งใหญ่ 5 วันเต็ม บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เวิลด์ ภายในงาน “Bangkok Motorbike Festival 2013” ระหว่างวันที่ 30 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์ 2556

อาจเป็นรูปแบบการแข่งขันที่ไม่คุ้นหูคนไทยนัก แต่ได้รับความนิยมในต่างประเทศเป็นอย่างมากสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์สลาลมที่ชื่อว่า “Gymkhana” (จิมคาน่า) ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ใช้ทักษะการควบคุมรถในความเร็วต่ำถึงปานกลาง โดยจะต้องขับขี่ไปตามเส้นทางที่กรวยกำหนด หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือทำให้กรวยล้ม และเท้าไม่แตะพื้น “ณัฐบูร ไตรณัฐี” หรือ “เปิ้ล” ผู้จัดการแข่งขันครั้งนี้ ได้กล่าวว่า

“นี่ถือเป็นครั้งแรกนะครับ ที่มีการแข่งขัน “จิมคาน่า” อย่างเป็นทางการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราใช้โอกาสในงาน Bangkok Motorbike Festival นี้เพิ่มพื้นที่และสนามแข่งขันประจำปี ให้ผู้ที่ชอบขับขี่จักรยานยนต์ได้โชว์ฝีมือนอกเหนือจากการการแข่งความเร็วที่มีอยู่ทั่วไปแล้ว ผมมองว่าการแข่งขันทักษะอย่างนี้เหมาะสำหรับคนไทยมาก เนื่องจากการจราจรในประเทศเราโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ที่คับคั่ง ต้องใช้ความสามารถในการลัดเลาะและหลบหลีกอย่างคล่องแคล่ว เพราะฉะนั้นผู้ที่จะร่วมแข่ง จิมคาน่า จึงเป็นใครก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเมสเซนเจอร์ คนขับจักรยานยนต์รับจ้าง หรือผู้ขับขี่ทั่วไป เพราะไม่จำเป็นต้องใช้รถที่ปรับแต่งเพื่อความเร็ว ดังนั้นการแข่งขันจึงปลอดภัยและฝึกซ้อมได้ง่ายมาก

โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็นสามประเภทตามขนาดของเครื่องยนต์ คือรุ่น G-1 รถไม่เกิน 150 ซีซี, G-2 รถตั้งแต่ 150 ถึง 600 ซีซี และ G-3 รถตั้งแต่ 600 ซีซี ขึ้นไป รับจำกัดจำนวน 200 คนเท่านั้น ผู้สมัครต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป รถที่เข้าแข่งขันต้องมีสภาพถูกต้องตามกฎหมาย และใส่เครื่องป้องกันครบถ้วน จึงจะสามารถลงแข่งขันได้

ผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติม และดาวน์โหลดใบสมัครได้ทาง www.thailandmotorbikefestival.com สมัครได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 มกราคม 2556 หรืออาจปิดรับสมัครก่อนหากผู้สมัครมีจำนวนเต็มตามที่กำหนด โดยการแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์ 2556 ภายในงาน Bangkok Motorbike Festival ครั้งที่ 5 บริเวณลาน หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวิลด์ เงินรางวัลรวมในการแข่งขันครั้งนี้คือ 200,000 บาท ” ผู้บริหารหนุ่มกล่าวปิดท้าย

การแข่งขัน “BMF Gymkhana 2013” เป็นส่วนหนึ่งของงาน Bangkok Motorbike Festival 2013 ซึ่งเป็นเทศกาลที่รวบรวมรถจักรยานยนต์ไว้มากที่สุด และยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Related posts:

Tags:

 

About the author

More posts by

 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

Leave a Comment