Bangsaen GP

ฉลองยิ่งใหญ่ 10 ปี บางแสน ก้าวสู่ บางแสน กรังปรีซ์

ฉลองยิ่งใหญ่ 10 ปี บางแสน ก้าวสู่ บางแสน กรังปรีซ์

ยกระดับสู่มาตราฐานโลก F.I.A เกรด 3  

21 – 26 ก.พ.นี้ ชายหาดบางแสน – แหลมแท่น – เขาสามมุข

TSS_3

Racing Spirit (เรซซิ่ง สปิริต) ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน พร้อมสร้างประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ฉลองความสำเร็จ 10 ปี บางแสน ไทยแลนด์ สปีดเฟสติวัล ก้าวเข้าสู่มาตรฐานระดับโลก F.I.A. เกรด 3 ภายใต้ชื่อ “บางแสนกรังปรีซ์” ณ ชายหาดบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี ในสนามเฉพาะกิจแบบปิดเมืองริมชายหาดบางแสนที่สวยที่สุดในโลก “บางแสน สตรีท เซอร์กิต” พร้อมทัพนักแข่งระดับแนวหน้าของเมืองไทยไม่ว่าจะเป็น วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี, กันตศักดิ์ กุศิริ จาก ทีม Singha Motorsport Team Thailand (สิงห์มอเตอร์สปอร์ตทีมไทยแลนด์), Mr. Henk J Kiks (มร. เฮงค์ เจ กิ๊กส์), Andrew Billski (แอนดรูวบิลส์กี้) จาก B-Quik Racing Team (บีควิก เรซซิ่ง ทีม), สุทธิพงศ์ สมิตชาติ,  ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ จากทีม Toyota Team Thailand (โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์), สรัญ เสรีธรณกุล และ กี้ สราวุธ เสรีธรณกุล จากทีม Racing Spirit ครม. คนรักเมีย PSC Motorsport รวมถึงสาวน้อยนักแข่งรถ แคท ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล จากทีม Morin Top1 RMI Racing Team (โมริน ท็อปวัน อาร์เอ็มไอ เรซซิ่ง ทีม) และ พลอย ธัชพรรณ วิจิตรานนท์ จาก Innovation Motorsport (อินโนเวชั่น มอเตอร์สปอร์ต) ที่จะเข้ามาร่วมสร้างประวัติศาสตร์

TSS_4

ทั้งนี้ นาย ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ รองประธานจัดการแข่งขัน Thailand Super Series ได้กล่าวถึง การสร้างประวัติศาสตร์ของวงการมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทยในครั้งนี้ว่า

“ความสำเร็จกับการฉลอง 10 ปีบางแสน พร้อมพลิกโฉมก้าวสู่ Bangsaen Grandprix  ในสนาม Bangsaen Street Circuit  สนามแข่งขันเฉพาะกิจ แบบปิดเมือง ริมชายหาดบางแสน ที่สวยที่สุดในโลก ถือเป็นการยกระดับมอเตอร์สปอร์ตไทยในระดับสากลอีกด้วย พร้อมถือเป็นรายการแข่งขันรถยนต์ที่มีจำนวนรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดในประเทศไทยที่ได้รับความสนใจจากนักแข่งรถชาวไทยและชาวต่างชาติ มีจำนวนสูงสุดกว่า 350 คัน ซึ่งจะร่วมกันแข่งในรายการ Thailand Super Series และ TCR Thailand

TSS_1

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์รายการ RAAT Thailand Championship International 2016 ซึ่งถือว่ามีรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดในประวัติการกว่า 60 คัน โดยการแข่งขันจะเน้นไปถึงความปลอดภัย และความยุติธรรมของผู้เข้าร่วมแข่งขันเป็นหลัก โดยรูปแบบการแข่งขัน ใช้มาตรฐานการจัดการแข่งขันที่เทียบเท่าระดับสากล ตามกฏสมาพันธ์แข่งขันรถยนต์นานาชาติ (International Sporting Code of F.I.A.) พร้อมในปีนี้ประกาศสู่การได้รับมาตรฐานการรองรับจาก F.I.A. เกรด 3 อย่างแน่นอน

TSS_2

เป้าหมายเพื่อพัฒนาการแข่งขันให้ก้าวเข้าสู่ระดับโลก และเปิดโอกาสให้นักแข่งรวมทั้งทีมแข่งรถจากต่างประเทศ เข้ามาร่วมการแข่งขันด้วยความเสมอภาคมากยิ่งขึ้น เชื่อมั่นว่าหลังจากการจัดการแข่งขันในปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ จะหลั่งไหลกันเข้ามาร่วมชมงาน จำนวนสูงถึง 5 แสนคน คาดมีรายได้สะพัดในพื้นที่มากกว่า 1,500 ล้านบาท รายได้ให้กับชุมชนในพื้นที่สูงขึ้น พร้อมทั้งนี้ยังส่งผลให้ต่างชาติมั่นใจในประเทศไทย ตอบโจทย์ด้านกีฬา และการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นอีกด้วยอีกด้วย

TSS_5

แฟนมอเตอร์สปอร์ตเตรียมตัวกันให้พร้อม สีสันความสนุก ณ ชายหาดบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี ใน ภายใต้ชื่องาน Bangsaen Grandprix ร่วมชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน Thailand Super Series 2016 สนามที่ 7 และ 8  ระหว่างวันที่ 21 – 27 กุมภาพันธ์ 2560 พร้อมสามารถเข้าร่วมชมในสนามการแข่งขัน หรือสามารถติดตามข่าวสารและชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Thailand Super Series 2016 กันแบบสดๆ ที่ www.thailandsuperseries.net และทาง แฟนเพจ Thailand Super Series

Comments are closed.