Bangsaen GP

บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017 มหกรรม มอเตอร์สปอร์ต 27 มิ.ย. – 2 ก.ค.นี้

บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017

27 มิ.ย. – 2 ก.ค. มหกรรม มอเตอร์สปอร์ต ของคนไทย

ND4_9485

บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน จัดงานแถลงข่าว เชิญชวนผู้ชมที่สนใจเข้าร่วมในเทศกาลความเร็วครั้งใหญ่ “บางแสน กรังด์ปรีซ์” ครั้งที่ 11 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Witness World Class Action” ยกระดับความเร้าใจสู่บรรยากาศการแข่งขันระดับอินเตอร์ ที่เนรมิตริมชายหาดบางแสน ให้กลายเป็นสนามแข่งที่สวยที่สุดในโลก “บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี”

บางแสน กรังด์ปรีซ์ ปีนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก จังหวัดชลบุรี, การท่องเที่ยวแห่ง-ประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, เทศบาลเมืองแสนสุข และราชยานยนต์สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา (ร.ย.ส.ท.)

MEE_9466

โดย ฯพณฯ ท่านสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน ได้กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีแรกกับการขยับรายการ ‘บางแสน กรังด์ปรีซ์’ จากปลายฤดูกาลขึ้นมากลางฤดูกาล เพื่อต้อนรับการมาเยือนของรายการแข่งขันระดับโลกอย่าง Porsche Carrera Cup Asia และรายการ TCR Asia Series ซึ่งเป็นครั้งแรกของสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต ซึ่งจะทำการแข่งขันร่วมกับรายการหลักของ Thailand Super Series ประกอบด้วยรุ่น Thailand Super Eco, Thailand Super Production, Thailand Super Compact, Thailand Super Pickup, Thailand Touring Car, Thailand Super 2000, TCR Thailand และรุ่นใหญ่สุดของรายการ Thailand Super Car GTC และ Thailand Super Car GTM/GTM+ ซึ่งรวมรถแข่งกว่า 300 คันมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาทและรุ่นที่เป็นการแข่งขัน ชิงถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ได้แก่ Thailand Super Pickup, TCR Thailand และ Thailand Super Car GTM

ND4_9538

สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต ในปีนี้ ทุ่มงบประมาณกว่า 80 ล้านบาท เพื่อยกระดับมาตรฐานการแข่งขัน และผลักดันสนามบางแสนให้ก้าวสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน FIA เกรด 3 เพื่อให้วงการมอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทยเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งด้านมาตรฐานการจัดการแข่งขัน

มาตรฐานความปลอดภัย กฎกติกาที่เป็นสากล จากคณะกรรมการตัดสินในระดับอินเตอร์ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบที่ทำให้นักแข่งชาวต่างชาติให้ความสนใจมาแข่งขันในบ้านเรามากขึ้น ทั้งยังเป็นการพัฒนาศักยภาพ สร้างนักแข่งไทยให้มีคุณภาพ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นด้วย ที่สำคัญก็คือการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดัน และสร้างแรงกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาในภาคส่วนของเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของประเทศ ให้กับประเทศไทย”

Hires_ND5_0352

ไฮไลท์สำหรับ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017 นี้ พลาดไม่ได้กับรายการแข่งขัน Porsche Carrera Cup Asia ที่ยกขบวน Porsche กว่า 25 คัน พร้อมนักแข่งระดับโลก โดยมี ฯพณฯ ท่านสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขันร่วมลงทำการแข่งขัน ในขณะที่รายการ TCR Asia Series ได้ร่วมมือกับ TCR Thailand ส่ง 2 นักแข่งระดับแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง บูม กันตธีร์ กุศิริ และ ติณห์ ศรีตรัย ร่วมลงดวลความเร็วในการแข่งขันด้วยเช่นกัน

การแข่งขัน Bangsaen Grand Prix 2017 นี้คอมอเตอร์สปอร์สามารถเดินทางมาชมและร่วมกิจกรรมได้ฟรี! ในวันที่ 27 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม นี้ ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี ติดตามรายละเอียดผ่านทางเฟสบุ๊ค Thailand Super Series หรือรับชมการถ่ายทอดสดทั่วโลกได้ที่ www.thailandsuperseries.net

ตารางการแข่งขัน บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017 

(ขยายคลิกที่รูป)

Bangsaen 14_06_17_Page_1

Bangsaen 14_06_17_Page_2

Comments are closed.